Sở GD&ĐT TP.HCM tính đến phương án xét tuyển vào lớp 10

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Thứ Sáu, ngày 9/7/2021 - 11:01

(PLO)- Sở GD&ĐT TP.HCM đã tính đến phương án thi tuyển hoặc xét tuyển hay kết hợp cả hai trong điều kiện kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 không thể tổ chức như mọi năm.

Phát biểu tại buổi họp báo kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT tối 8-7, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đến giờ này vẫn chưa đặt ra kế hoạch.

Trong kế hoạch trước đó, TP dự định tổ chức kỳ thi vào cuối tháng 7. Tuy nhiên hiện nay dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp khó có thể triển khai.


Thí sinh thi vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM). Ảnh: ÁNH TRINH

“Sở GD&ĐT cũng đã xây dựng các phương án trình lãnh đạo như thi tuyển hoặc xét tuyển hoặc kết hợp cả 2 phương án thi tuyển và xét tuyển. Đó cũng là một giải pháp trong điều kiện chúng ta không thể thi tuyển một cách bình thường như các năm. Giải pháp xét tuyển cũng đã được Sở đặt ra. Đầu tháng 8, Sở sẽ trình UBND TP để phê duyệt”, ông Hiếu nói.

Trước đó, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã có kết luận chỉ đạo sau cuộc họp với Sở GD&ĐT TP.HCM về công tác tông tác tuyển sinh đầu cấp .

Theo đó, giữ nguyên phương án thi tuyển sinh vào lớp 10 và khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa như đã dự kiến nhưng điều chỉnh thời gian tổ chức thi.

Sau khi tổ chức xong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, UBND TP.HCM sẽ quyết định thời gian cụ thể.

Năm nay, TP HCM có 83.300 thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 với tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 67.000.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 dự kiến diễn ra ngày 2, 3-6. Tuy nhiên do dịch COVID-19 bùng phát tại TP nên kỳ thi bị hoãn trước ngày thi chỉ một ngày. 

NGUYỄN QUYÊN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục