Sở GD&ĐT TP.HCM nói về đề thi tiếng Anh xuất hiện trên mạng

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Thứ Sáu, ngày 17/7/2020 - 17:10

(PLO)- Sau khi kết thúc giờ làm bài, theo quy định, đề thi không còn mang tính bảo mật.

Tại buổi họp báo về tổng kết tình hình kỳ thi tuyển sinh 10, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng, Sở GD&ĐT TP.HCM đã chia sẻ những thông tin liên quan đến việc xuất hiện đề thi tiếng Anh lớp 10 trên mạng xã hội.

Đề thi tiếng Anh xuất hiện trên mạng xã hội. 

Tại cuộc họp báo, nhiều vấn đề đã được nêu ra tuy nhiên việc đề thi tiếng Anh dù không được mang ra ngoài nhưng vẫn xuất hiện trên mạng nhận được nhiều sự quan tâm.


Ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM. Ảnh: NQ

“Sở GD&ĐT xác minh dùm đề thi tiếng Anh trên mạng xã hội có phải đề chính thức của Sở hay không? Nếu đề chính thức thì tại sao lại xuất hiện ở bên ngoài phòng thi vì thí sinh không được mang đề ra ngoài”.

Về vấn đề này, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết theo nguyên tắc sau khi thi xong đề thi không còn bảo mật.

"Còn việc xác minh đề có đúng hay không thi tôi chưa coi lại, tôi cũng chưa có đề chính thức trên tay để so sánh. Sau khi hội đồng chấm họp và rà soát đáp án một lần nữa, Sở GD&ĐT sẽ tiến hành công bố đề và đáp án các môn trên cổng thông tin điện tử thì mọi người kiểm tra lại. Còn nội dung đăng trên mạng xã hội thì xin phép không phản hồi", ông Trung nói.

Phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi: “Theo quy chế thi, sau 2/3 thời gian, thi sinh mới được phép rời phòng thi nhưng không được mang đề thi. Vậy trong trường hợp Sở GD&ĐT rà soát đáp án và đề thi để chuẩn bị cho việc chấm thi, khi đó sẽ có câu trả lời việc đề thi lộ trên mạng".

Ông Trung khẳng định: “Đề thi sau khi hết giờ làm bài thì đề thi không còn bảo mật, vấn đề có ai xin được hay không? Vì thế ở đây không có chuyện lộ hay lọt đề. Tôi không có so sánh đề đăng trên mạng xã hội với đề chính thức cho nên không thể khẳng định đề đó là thật hay giả, vấn đề này từ từ tính, nó không lớn vì các thí sinh đã thi xong rồi”, ông Trung khẳng định.

Ông Trung cho biết, trong ngày thi đầu tiên số thí sinh dự thi là 81.715/82.269, vắng 554 thí sinh cả sáng và chiều, đạt tỉ lệ 99,33%.

Còn trong ngày thi thứ 2, môn Toán có 594 vắng thi trên tổng số dự thi 81.657 đạt tỉ lệ 99, 28%.

Riêng buổi chiều, môn chuyên có 6.703 thí sinh đăng ký dự thi, có 288 em vắng, đạt tỉ lệ 95,7%.

Ông Nguyễn Trung cho biết thêm, ngay trong cuối tuần Sở sẽ triển khai các công tác liên quan để tiến hành chấm và có kết quả càng nhanh càng tốt. Từ đó sẽ thông tin điểm qua hệ thống thông tin điện tử và các phương tiện truyền thông.

Dự kiến, ngày 27-7 sẽ công bố điểm thi 10. 

NGUYỄN QUYÊN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Chủ nhà Thái Lan vào bán kết

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Giữa đại dịch COVID-19 bùng phát làn sóng thứ tư, Thái Lan vẫn tổ chức giải Futsal Quốc tế Liên lục địa nhằm chuẩn bị World Cup.

Ông Park gọi 3 tân binh lên tuyển để làm gì?

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- HLV Park Hang-seo đã gửi đề nghị cho VFF triệu tập 31 cầu thủ cho đội tuyển quốc gia tập trung từ ngày 5-8 để chuẩn bị vòng loại cuối cùng World Cup 2022 với mục tiêu học hỏi.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục