Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị trường ngoài công lập cố gắng không tăng học phí

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Thứ Sáu, ngày 11/6/2021 - 11:11

(PLO)- Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị các đơn vị ngoài công lập cân nhắc tình hình và cố gắng giữ nguyên mức học phí, các khoản thu khác trong năm học mới ổn định không tăng so với năm cũ.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa ban hành văn bản về thực hiện ổn định mức thu học phí và các khoản thu khác năm học 2021-2022 của các cơ sở GD&ĐT ngoài công lập trên địa bàn TP.HCM.

Theo đó, để chia sẻ khó khăn, giảm bớt gánh nặng tài chính với phụ huynh, học sinh và người dân do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và các đợt thiên tai bão lũ trong thời gian vừa qua, Bộ GD&ĐT đã lấy ý kiến các bộ ngành, các địa phương về dự thảo Nghị định và báo cáo Chính phủ xem xét cho phép giữ nguyên mức học phí của năm học 2021-2022 ổn định không tăng so với năm học 2020-2021.

Từ năm học 2022-2023, mức học phí được điều chỉnh tăng theo lộ trình phù hợp với chỉ số giá tiêu dùng và tốc độ tăng trưởng kinh tế để từng bước tính đủ chi phí theo quy định của Luật Giáo dục, Luật Giá và Nghị định 16/2015/NĐ-CP.

Bộ GD&ĐT đề nghị các bộ ngành, UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan liên quan, các cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý giữ ổn định mức học phí của năm học 2021-2022 như năm học 2020-2021 được quy định tại Nghị định số 86.

Căn cứ vào chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP về ổn định tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn TP.HCM trong đó có việc điều hành giá trong lĩnh vực GD&ĐT, Sở GD&ĐT lưu ý lãnh đạo các trường ngoài công lâp:

Đề nghị các đơn vị cân nhắc tình hình và cố gắng giữ nguyên mức học phí, các khoản thu khác trong năm học 2021-2022 ổn định không tăng so với năm học 2020-2021.

Ngoài ra nhằm hạn chế đến mức thấp nhất việc bỏ học, chuyển trường do không đủ điều kiện đóng học phí, các đơn vị cần thiết huy động các nguồn lực dự phòng, tài trợ, vận động nếu có để hỗ trợ học phí cho học sinh đối với những trường hợp khó khăn.

Theo Sở GD&ĐT, đây là lúc cần thiết cần có sự đồng hành, chia sẻ của các đơn vị giáo dục ngoài công lập đối với các phụ huynh học sinh gặp khó khăn trong điều kiện dịch bệnh đang diễn ra chưa có tiền lệ trong thời gian qua. Không để phát sinh, tranh chấp khiếu nại làm ảnh hưởng đến môi trường giáo dục. 

NGUYỄN QUYÊN

Video: Người mắc COVID-19 được phân tầng điều trị như thế nào?

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

(PLO)- Hiện TP.HCM và các địa phương đang có hệ thống phân tầng điều trị COVID-19 tùy theo mức độ nặng nhẹ và nguy cơ diễn tiến nặng của người bệnh. Người dân có được quyền chọn lựa tầng điều trị và cơ quan y tế dựa vào những tiêu chí nào để quyết định đưa người bệnh đi điều trị hay được cho cách ly tại nhà? Mời quý vị theo dõi giải đáp của các chuyên gia.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục