Sở GD&ĐT Hà Nội mời công an vào cuộc vụ nghi lộ đề thi

HẢI ÂU
HẢI ÂU
Thứ Năm, ngày 7/6/2018 - 14:26

(PLO)- Ngay sau thông tin nghi vấn lộ đề thi môn ngữ văn sáng 7-6 được lan truyền trên các thông tin báo chí.

Trưa 7-6, Sở GD&ĐT TP Hà Nội đã tổ chức họp báo đột xuất để thông tin về nghi vấn lộ đề thi sáng nay.

Cụ thể, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Hà Nội khẳng định có hiện tượng lọt đề thi nhưng việc này không ảnh hưởng đến kết quả làm bài của thí sinh. 


Thí sinh thi môn văn tuyển sinh 10 sáng nay tại Hà Nội.

Theo ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội, đã trao đổi tại cuộc họp báo rằng "đây là hiện tượng lọt đề thi ra ngoài, không phải lộ đề, không ảnh hưởng đến kết quả thi".

Sở GD&ĐT TP Hà Nội đã chỉ đạo các điểm thi tăng cường công tác an ninh trong các buổi thi tiếp theo của kỳ thi, đặc biệt kiểm soát thiết bị công nghệ kỹ thuật cao. Việc để lọt đề thi hiện vẫn đang được điều tra truy tìm nguyên nhân để xử lý. 

Trước đó báo Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, vào sáng 7-6, khi thí sinh mới chỉ làm bài thi văn được một tiếng (50% thời gian), đề thi môn văn đã bị lọt ra ngoài.

Vào thời điểm này, hầu hết các điểm thi cho biết chưa có học sinh nào ra khỏi khu vực thi nhưng bản đề thi được chụp lan truyền trên mạng giống hệt đề chính thức.

Theo quy chế thi, chỉ sau 2/3 thời gian làm bài thi, nếu thí sinh đã hoàn thành bài thi và nộp bài, ký xác nhận mới được ra khỏi khu vực thi.

Như vậy bản đề thi lọt ra ngoài nhiều khả năng không phải do thí sinh mang ra mà do người trong điểm thi chuyển ra ngoài dưới dạng ảnh chụp. Và ngay lập tức bản đề thi này lan truyền trên mạng.

HẢI ÂU

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Thuốc đặc trị COVID-19: Không còn xa nữa

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Có vẻ thuốc đặc trị COVID-19 không còn xa vời nữa khi tiến trình phát triển có nhiều bước tiến tích cực, đã có thuốc được phê duyệt điều trị chính thức, có thuốc được cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Vaccine nội Nano Covax triển vọng thế nào?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Chiều 23-7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp quan trọng về việc cấp phép khẩn cấp Nano Covax - vaccine nội đầu tiên với hy vọng ngăn chặn làn sóng lây nhiễm COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục