Sở GD&ĐT đề nghị làm SGK riêng cho TP.HCM

Thứ Năm, ngày 10/7/2014 - 01:45

Tại buổi thảo luận sáng 9-7, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn đề nghị TP cho phép Sở xây dựng một bộ sách giáo khoa (SGK) riêng, mang tính đặc thù của TP cho học sinh trên địa bàn với mục đích là đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy.

 

“Trên cả nước có thể có nhiều bộ SGK nhưng riêng TP.HCM phải có một bộ SGK riêng mang đặc thù của TP, tất nhiên sẽ đáp ứng đủ các nội dung, khung chương trình của Bộ GD&ĐT. Đây cũng là điều phù hợp với việc triển khai định hướng học tự chọn, thi tự chọn ở cấp phổ thông” - ông Sơn nói.

Trước ý kiến của ông Sơn, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm chất vấn rằng để ra được một bộ SGK, cần rất nhiều thời gian, công sức. Ngoài ra, cứ nghe đến đổi mới SGK phụ huynh đã đuối rồi chứ chưa nói tới việc TP có một bộ sách riêng. “Vậy Sở đề nghị cần có sách riêng thì bao giờ định làm và làm như thế nào?” - bà Tâm hỏi thì ông Sơn đáp rằng: “Cái này mới chỉ là định hướng trong thời gian tới, vẫn đang là đề án chứ chưa thể triển khai ngay được”.

THU HƯƠNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Tây Ban Nha nằm kèo trên Argentina trong cuộc chiến sinh tử

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trận Olympic Tây Ban Nha gặp Argentina ở lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 chiều 28-7 thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ bởi nó mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

Video: F0 và F1 đang ở nhà, đừng lo lắng và làm theo những khuyến cáo sau

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã có những lời khuyên và lưu ý đối với bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng và không có bệnh nền ở nhà hoặc người tiếp xúc gần F1.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục