Sinh viên Việt Nam đầu tiên đạt giải cao về vi điện tử quốc tế

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Ba, ngày 16/3/2021 - 10:45

(PLO)- Sau 15 năm tổ chức, lần đầu tiên Việt Nam có thí sinh đạt thành tích ở top đầu trong cuộc thi Olympic quốc tế về lĩnh vực thiết kế vi mạch.

Ngày 16-3, thông tin từ Trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết sinh viên Đoàn Văn Hiếu (khoa Kỹ thuật máy tính) của trường đã xuất sắc giành giải ba cuộc thi Annual International Microelectronics Olympiad (AMO) – Olympic Vi điện tử quốc tế lần thứ 15.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên cuộc thi được tổ chức online vào ngày 8-12-2020 vừa qua.

Cuộc thi có sự góp mặt của 370 thí sinh đại diện cho 10 quốc gia bao gồm: Armenia, Argentina, Brazil, Ai Cập, Peru, Nga, Serbia, UAE, Ukraine và Việt Nam. Trong đó 28 thí sinh lọt vào chung kết để thi trực tuyến qua nền tảng zoom.

Để tham gia tại vòng chung kết thế giới, các thí sinh đã phải trải qua và đứng đầu vòng quốc gia nơi mình đại diện.

Trong đó, sinh viên Đoàn Văn Hiếu đã xuất sắc vượt qua các thí sinh khác khi dành giải nhất tại vòng quốc gia ở Việt Nam diễn ra vào tháng 9-2020 và trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia vòng chung kết thế giới.


Em Đoàn Văn Hiếu

Được biết, đây là lần đầu tiên sau 15 năm tổ chức, Việt Nam mới có thí sinh đạt thành tích ở top đầu trong một cuộc thi quốc tế uy tín về lĩnh vực Thiết kế vi mạch. Qua đó, Hiếu đã góp phần khẳng định vị thế của Việt Nam trong lĩnh vực này cũng như trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Cuộc thi Olympic quốc tế về lĩnh vực vi điện tử Armenia (AMO) được tổ chức thường niên cho các đối tượng trong ngành vi điện tử.

Được biết, cuộc thi được khởi xướng bởi tập đoàn Synopsys – Mỹ (công ty hàng đầu thế giới cấp các công cụ tự động hóa thiết kế điện tử với mục tiêu phát triển nền công nghệ thông tin tại Armenia.

Cuộc thi được tiến hành trong 2 vòng, là vòng thi cấp quốc gia và vòng quốc tế cùng với các thí sinh đến từ các quốc gia khác trên thế giới.

Kết quả, giải nhất thuộc về một đại diện đến từ Serbia, giải nhỉ thuộc về đại diện của Armenia và ba giải ba thuộc về đại diện của Việt Nam, Brazil và Armenia.

Thí sinh ồ ạt tìm suất vào đại học
Thí sinh ồ ạt tìm suất vào đại học
(PLO)- Không chờ thi tốt nghiệp THPT, hàng chục ngàn thí sinh khối 12 đã “đặt gạch” xét học bạ và đăng ký thi đánh giá năng lực để tăng cơ hội vào đại học.

 

PHẠM ANH

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục