Sinh viên 'thay áo' cho ký túc xá để cổ vũ y bác sĩ chống dịch

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Sáu, ngày 31/7/2020 - 14:18

(PLO)- Với bức phác họa “chiến sĩ áo trắng”, các sinh viên mong muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến các bác sĩ, nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19. 

Nhóm 34 sinh viên của Trường ĐH Y dược TP.HCM vừa hoàn thiện những công đoạn trang trí cuối cùng cho "tấm áo mới" ký túc xá của trường.

Điểm đặc biệt tại đây, thay vì chỉ sơn mới, chính các sinh viên đã tự tay vẽ phác họa và sơn những bức tranh “chiến sĩ áo trắng”, là hình ảnh các y bác sĩ lên bức tường của ký túc xá. Bên cạnh kèm dòng chữ "Cảm ơn những chiến sĩ áo trắng".

Đoạn tường này dài 90 mét với diện tích hơn 180 m2 và các sinh viên thực hiện trong suốt bốn ngày qua.
Các sinh viên miệt mài sơn phác họa các bức tranh trong những ngày qua. ẢNH: ĐTCC

Theo các sinh viên, ý tưởng này không chỉ làm mới không gian ký túc xá, nhóm sinh viên còn muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các bác sĩ, nhân viên y tế nơi tuyến đầu, những người đang từng ngày cố gắng cùng chiếc “áo giáp” màu xanh chiến đấu quyết liệt với dịch bệnh, giữ một màu xanh của cuộc sống.

“Tụi mình cũng hy vọng sẽ có thể tiếp thêm một phần sức mạnh và tinh thần cho những “người hùng” ấy để họ thật kiên cường và vững tâm hơn trong cuộc đẩy lùi đại dịch không chỉ ở Việt Nam mà còn là trên toàn thế giới” – một sinh viên chia sẻ.


Bức tranh sau khi hoàn thiện


Các sinh viên chụp hình kỷ niệm bên bức tranh sơn màu. ẢNH: ĐTCC

Được biết, theo phía Đoàn trường, hoạt động này nằm trong chuỗi chương trình Chiến dịch Blouse trắng tình nguyện mùa hè xanh của trường năm nay.  

Bên cạnh đó, nhóm sinh viên cũng vẽ thêm bức tranh về chủ đề bảo vệ môi trường, nhằm kêu gọi mọi người “cùng chung tay bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp” trong cộng đồng.

PHẠM ANH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Lạch Tray gây sốc, sân Mỹ Đình sửa gấp

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Vài ngày sau khi CLB Hải Phòng gửi công văn đề nghị tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên sân Lạch Tray đạt tiêu chuẩn quốc tế thì Bộ VH-TT&DL yêu cầu gấp rút sửa sân Mỹ Đình.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục