Siết công tác đào tạo bác sĩ

Thứ Bảy, ngày 30/5/2015 - 00:45

(PL)- “Phải tổ chức kiểm tra, thanh tra các trường y để đảm bảo chất lượng đào tạo. Trong quá trình học, sau một thời gian nếu các sinh viên (SV) không theo được chương trình đào tạo thì tạo điều kiện cho SV học liên thông sang một trường hoặc ngành khác.

Riêng về chế độ đào tạo bác sĩ cử tuyển cần xây dựng chương trình phù hợp, tính kỹ yếu tố thời gian, đảm bảo SV sau khi ra trường có thể làm việc được ngay”. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế cùng hiệu trưởng các trường ĐH y, dược liên quan đến công tác đổi mới đào tạo nhân lực ngành y tế ngày 29-5.

Ông Đam cho rằng đổi mới công tác đào tạo nhân lực ngành y tế có vai trò rất quan trọng nhằm khắc phục tình trạng “thừa rất nhiều người có bằng bác sĩ nhưng rất thiếu bác sĩ thực sự”.

Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Y tế chỉ định các bệnh viện làm đối tác cho các trường đào tạo y, bác sĩ để tạo điều kiện cho SV đến thực tập 18 tháng trước khi được cấp chứng chỉ hành nghề. Chủ trì xây dựng tiêu chuẩn kiến thức bác sĩ khi ra trường đối với từng bậc và từng chuyên ngành đào tạo.

Ngoài ra, Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT khẩn trương ban hành ngay các thông tư, văn bản giải quyết triệt để câu chuyện mở ngành, mở nghề, đào tạo liên thông trong y tế, siết chặt hơn nữa chất lượng đào tạo.

NGỌC BẢO

Chùm ảnh người nước ngoài đi tiêm vaccine tại TP.HCM

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Phương châm “không ai bị bỏ lại phía sau” song hành cùng tinh thần đoàn kết quốc tế, không phân biệt quốc gia, dân tộc trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 tại TP.HCM được thể hiện qua từng liều vaccine được tiêm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục