Sĩ tử TP.HCM cười như ‘địa chủ được mùa’ trước giờ thi

N.QUYÊN-T.HẰNG
N.QUYÊN-T.HẰNG
Chủ Nhật, ngày 2/6/2019 - 08:33

(PLO)- Mặc dù chỉ tiêu tuyển sinh của 112 trường THPT công lập tại TP.HCM chỉ có hơn 67.000/80.000 học sinh, nhưng năm nay các em bước vào kỳ thi rất tự tin, thoải mái.

Trước kỳ thi quan trọng này, một số phụ huynh chia sẻ mặc dù khá lo lắng nhưng hầu hết họ đều tránh tạo áp lực, căng thẳng cho con. Thay vào đó các là đóng vai trò định hướng, quan tâm con bằng cách cân bằng dinh dưỡng, chăm lo sức khỏe và giải trí trước kỳ thi.

Em MT, học sinh trường THCS Lê Quý Đôn, quận 3, TP.HCM, chia sẻ sau khi kết thúc môn thi đầu tiên sáng 2-6, em chỉ ước được vào rạp xem phim để buổi chiều tiếp tục với môn thi thứ hai. Em cũng mong ba mẹ và mọi người đừng hỏi em thi thế nào. "Em cũng sẽ không lên mạng xem đáp án hay gọi cho thầy giáo sau giờ thi", MT cho hay.

MT. cũng tâm sự, cô giáo dạy Văn của em cũng dặn dò rất kỹ, còn 1, 2 ngày trước kỳ thi, các em đừng quá tập trung vào việc học bài mà hãy thư giãn bằng cách nghỉ ngơi, xem tivi, nghe nhạc, đi bơi, chơi thể thao, tối ngủ sớm.. Thầy dạy Toán thì bảo thi xong đến nhà thầy chơi. 

Theo quan sát của phóng viên PLO sáng nay tại các điểm thi, hầu hết các thí sinh đều mang tâm trạng thoải mái, vui vẻ trước khi bước vào môn thi đầu tiên.

Kết quả kỳ thi sẽ được công bố vào ngày 13-6. Một ngày sau đó Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ công bố kết quả điểm số và điểm chuẩn tuyển sinh THPT chuyên, tích hợp và diện tuyển thẳng.

Ngày 10-7, công bố điểm chuẩn tuyển sinh 10 và danh sách thí sinh trúng tuyển.


Thí sinh tại điểm thi THCS Nguyễn Trãi (TP.HCM) tươi cười trước giờ thi.Chỉ là hơi lo một chút thôi! 

N.QUYÊN-T.HẰNG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục