Quốc Học Huế rộn rã đón giải vàng Olympic Quốc tế

NGUYỄN DO
NGUYỄN DO
Thứ Tư, ngày 2/8/2017 - 13:43

(PLO)- Trưa 2-8,  Trường THPT chuyên Quốc Học (Thừa Thiên-Huế)  đã chào đón Trương Đông Hưng (học sinh lớp 12) vừa giành huy chương vàng cuộc thi Olympic Sinh học Quốc tế trở về.


Trưa 2-8 taị sân bay Phú Bài đã có rất đông người nhà em Hưng cùng giáo viên và 120 em học sinh trường THPT chuyên Quốc Học đến đón Trương Đông Hưng sau khi giành giải vàng cuộc thi Olympic Sinh học Quốc tế trở về.


Bà của Hưng có mặt tại sân bay từ sớm để chờ đón cháu trở về từ Vương quốc Anh.


Trong cuộc thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2017 diễn ra tại vương quốc Anh vừa qua, có 3 trong tổng số 4 học sinh Việt Nam đoạt huy chương, trong đó có 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc.


Hưng nhận hoa từ người thân và thầy cô giáo tặng ngay khi vừa bước ra khỏi sân bay.


Trương Đông Hưng trở về trong niềm vui của thầy trò Trường THPT Quốc Học.


Tại Trường THPT chuyên Quốc Học, rất đông thầy cô cùng với bạn bè đã chuẩn bị hoa, bong bóng... đợi sẵn đón "cậu bé vàng" trở về.


Hưng chia sẻ: "Thành tích của em là do công dạy dỗ của thầy cô và sự quan tâm giúp đỡ của gia đình, bạn bè và một phần cũng nhờ vào may mắn".


Thầy giáo Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên-Huế gửi hoa chúc mừng gửi đến Hưng. Thầy Hùng khen ngợi tinh thần học tập của Hưng đã mang về niềm tự hào cho tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng như đất nước.


Về kinh nghiệm học tập, Hưng chia sẻ: "Em nghĩ phải luôn tìm tòi học hỏi và sau khi tìm tòi được nhiều kiến thức rồi thì mình sắp xếp kiến thức đó lại để có thể sử dụng khi cần".


Ngoài Trương Đông Hưng giành huy chương vàng, đoàn Việt Nam còn có em Dương Tiến Quang Huy (học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa) và em Nguyễn Phương Thảo (học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) giành huy chương bạc.

NGUYỄN DO

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục