Quảng Ngãi 'trả lại' 3,5 tỉ đồng tiền khen thưởng cho học sinh

THANH NHẬT
THANH NHẬT
Thứ Năm, ngày 31/12/2020 - 20:19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký quyết định bổ sung kinh phí cho Sở Giáo dục và Đào tạo để khen thưởng cho học sinh.

Ngày 31-12, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký quyết định bổ sung kinh phí cho Sở Giáo dục và Đạo tạo để khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định bổ sung 3,5 tỉ đồng từ nguồn thu hồi về ngân sách tỉnh của UBND tỉnh cho Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao tại kỳ thi thốt nghiệp THPT năm 2020.

Ông Minh giao Sở Tài chính chịu trách nhiệm bổ sung kinh phí cho Sở Giáo dục và Đào tạo thi hành quyết định. Sở Giáo dục và Đào tạo quản lý, sử dụng và thanh, quyết toán kinh phí theo quy định.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi bất ngờ có quyết định thu hồi kinh phí khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Số tiền thu hồi là 3,5 tỉ đồng.


Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: TN

Trả lời PLO.VN, ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo lý giải quyết định thu hồi vì kỳ thi vừa rồi khác với những năm trước, đây là kỳ thi tốt nghiệp THPT, không phải tốt nghiệp THPT quốc gia.

Kỳ thi vừa rồi học sinh chỉ lấy điểm tốt nghiệp THPT, các trường đại học có thể lấy điểm này xét tuyển đại học hoặc không, tuỳ theo cách tuyển sinh của các trường.

Nhiều năm qua, tỉnh Quảng Ngãi có chính sách khen thưởng cho tập thể, cá nhân đạt giải thưởng, thành tích cao tại các cuộc thi lớn.

Chính sách quy định, đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, học sinh có điểm xét tuyển vào đại học lần đầu theo tổ hợp đạt 27 điểm trở lên, 25 điểm trở lên đối với tổ hợp Văn – Sử - Địa sẽ được thưởng 10 lần mức lương cơ sở.

THANH NHẬT

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục