Quảng Nam phải chọn lại sách sau phản ánh 'chưa khách quan'

THANH NHẬT
THANH NHẬT
Thứ Sáu, ngày 9/4/2021 - 11:25

(PLO)- Giáo viên phản ánh việc lựa chọn sách giáo khoa không khách quan, có phần định hướng, Sở GD&ĐT phải tổ chức lựa chọn lại.

Ngày 9-4, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết Sở này đã tổ chức lại cuộc họp lựa chọn sách giáo khoa trong các cơ sở giáo dục phổ thông sau khi có ý kiến trái chiều.

Trước đó, ngày 23-3, Sở GD&ĐT tổ chức họp lựa chọn sách giáo khoa môn Tiếng Anh. Sau cuộc họp, một số giáo viên phản ánh việc lựa chọn chưa khách quan, có tình trạng định hướng quá mức cần thiết.

Ngày 24-3, UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản yêu cầu làm rõ, tổ chức lựa chọn lại sách theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Ông Quốc cho hay, Sở GD&ĐT đã tổ chức họp lại, thành phần vẫn như lúc đầu nhằm làm rõ ý kiến việc lựa chọn có tình trạng định hướng.

“Tuy nhiên, thành phần họp xác định thông tin không chính xác. Sau cuộc họp, tôi đăng ký báo cáo lãnh đạo tỉnh. Tiếp đến, lãnh đạo tỉnh cử cán bộ đến và Sở tiếp tục triệu tập một cuộc họp nữa”, ông Quốc nói.

Theo ông Quốc, trong 15 người bỏ phiếu lựa chọn thì có 11 người chọn một cuốn, bốn người còn lại lựa chọn các cuốn khác. Do đó, ý kiến cho rằng lựa chọn sách chưa khách quan là không chính xác.

THANH NHẬT

Bắt tụ điểm cá độ bóng đá lớn ở Huế

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Chỉ tính riêng trận Ukraine - Bắc Macedonia diễn ra tối ngày 17-6, các đối tượng đã tổ chức sử dụng 5 tài khoản đánh bạc với số tiền đánh bạc hơn 20 tỉ đồng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục