Quảng Nam cho học sinh, sinh viên đi học lại từ ngày 6-5

THANH NHẬT
THANH NHẬT
Thứ Tư, ngày 5/5/2021 - 09:23

(PLO)- Quảng Nam cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh (trừ TP Hội An) đi học trở lại từ ngày 6-5.

Ngày 5-5, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký văn bản về việc cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn đi học trở lại.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam cho phép học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh (trừ TP Hội An) đi học trở lại từ ngày mai (6-5).

Sở GD&ĐT, Sở LĐ-TB&XH, Sở Y tế, Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh, UBND các huyện, thị xã, TP chỉ đạo các đơ quan, đơn vị, cá nhân chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Giáo viên, học sinh nào không sát khuẩn, không mang khẩu trang thì không được đến trường.


Quảng Nam cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh (trừ TP Hội An) đi học trở lại từ ngày 6-5. Ảnh: TN

Giáo viên, học sinh thực hiện khai báo y tế. Trường hợp giáo viên, học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19 thì đến ngay cơ sở y tế gần nhất.

Các đơn vị truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến ca dương tính COVID-19. 

“Trường hợp giáo viên, học sinh đến và về từ các điểm gắn với mốc thời gian có liên quan đến yếu tố dịch tễ thì không được đến trường. Những trường hợp này phải được theo dõi, cách ly theo đúng quy định”, ông Tân yêu cầu.

Giao Sở GD&ĐT chỉ đạo Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, TP yêu cầu các trường tịnh tiến lùi lịch thi so với lịch thi học kỳ II cũ, không được xáo trộn để tạo điều kiện cho các em trong quá trình ôn tập, không gây áp lực thời gian, tạo căng thẳng cho học sinh.

THANH NHẬT

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục