Phú Quốc: Kiểm tra văn bằng, chứng chỉ của tất cả cán bộ huyện

CHÂU ANH
CHÂU ANH
Thứ Năm, ngày 13/8/2020 - 17:56

(PLO)- Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc xác nhận việc kiểm tra, rà soát bằng cấp chứng chỉ không phải vì phát hiện một Phó Chủ tịch xã xài bằng giả.

Ngày 13-8, nguồn tin của PLO cho biết ông Phạm Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) vừa ký công văn yêu cầu kiểm tra, rà soát văn bằng chứng chỉ cán bộ, viên chức trên địa bàn huyện.

Theo công văn, UBND huyện giao phòng Nội vụ huyện kiểm tra, rà soát các văn bằng, chứng chỉ của cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị của huyện. Giao phòng GD&ĐT huyện kiểm tra, rà soát các văn bằng, chứng chỉ của cán bộ, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp giáo dục.

Các UBND xã, thị trấn cũng tiến hành kiểm tra, rà soát đối với cán bộ địa phương. Kết quả việc kiểm tra, rà soát phải được báo cáo về UBND huyện trước ngày 15-9.

Trao đổi với PV PLO, ông Phạm Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết việc kiểm tra như trên là thực hiện theo công văn của UBND tỉnh chứ không liên quan gì đến việc phát hiện một Phó Chủ tịch xã sử dụng bằng giả.

“Chịu khó đọc dòng đầu của công văn là thực hiện chỉ đạo của tỉnh. Liên quan gì đến phát hiện một vụ rồi chỉ đạo, các vị suy diễn quá” – ông Nghiệp trả lời.

Trước đó, nhiều người dân ở Phú Quốc khá bất ngờ khi thấy danh sách các thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT lại có tên của một lãnh đạo xã Cửa Dương. 

Xác nhận thông tin với báo chí, ông Hòa cho biết ông chỉ có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành quân sự, chưa có bằng tốt nghiệp THPT nên phải tham gia kỳ thi lần này.

Ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, cho biết trước đây ông Hòa sử dụng bằng giả nhưng địa phương không phát hiện được. Theo ông Mai Văn Huỳnh, để vào cơ quan nhà nước công tác, ông Hòa đã nộp bằng THPT và bằng Trung cấp quân sự.

Đến khi ông Hòa đăng ký tham gia học lớp đại học báo chí tại Kiên Giang, lúc này, ban giám hiệu nhà trường thẩm định văn bằng của ông Hòa mới phát hiện đây là bằng giả, đồng thời gửi kết quả về địa phương.

Sau khi vụ việc được báo chí phát hiện, ngay sau đó xuất hiện công văn của UBND huyện yêu cầu kiểm tra rà soát, bằng cấp làm cho dư luận hoài nghi phải chăng trước nay công tác quản lý bằng cấp ở địa phương bị bỏ ngỏ?!

CHÂU ANH

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

BioCredit hỗ trợ kiểm tra nhanh COVID-19

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Sản phẩm kiểm tra nhanh COVID-19 BioCredit được Bộ Y tế cấp phép, sử dụng đơn giản, giúp người dùng có thể tự kiểm tra, chủ động bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục