Phụ huynh lỉnh kỉnh cùng con lên TP.HCM thi đánh giá năng lực

DANH NGUYỄN - ÁNH NGUYỆT
DANH NGUYỄN - ÁNH NGUYỆT
Chủ Nhật, ngày 30/8/2020 - 10:34

(PLO)- Để các em tham dự kỳ thi, nhiều phụ huynh cũng khăn gói, lỉnh kỉnh đồ đạc đưa con lên TP.HCM dự thi. Nhiều phụ huynh phải lên trước đó 1-2 ngày để chuẩn bị nơi ở cho gần điểm thi.

Sáng nay, cùng với các địa phương khác, hơn 40.000 thí sinh tại TP.HCM đã bước vào kỳ thi đánh giá năng lực đợt một.

Đây là cụm thi có đông thí sinh nhất với 21 điểm thi. Không chỉ các em trên địa bàn TP.HCM, cụm thi này là nơi tập trung thí sinh của cả các địa phương lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Ninh Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Long An….

Để các em tham dự kỳ thi, nhiều phụ huynh cũng khăn gói, lỉnh kỉnh đồ đạc đưa con lên TP.HCM dự thi. Nhiều phụ huynh phải lên trước đó 1-2 ngày để chuẩn bị nơi ở cho gần điểm thi.

Đông phụ huynh đứng, ngồi quanh các điểm thi chờ con làm bài xong. Ảnh: DANH NGUYỄN

Từ sáng sớm nay, đông phụ huynh đã đưa con đến các điểm thi rất sớm. Sau đó, túc trực xung quanh khu vực cổng trường để chờ con làm bài thi trong 180 phút.

Tại điểm thi Trường ĐH Kinh tế Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM), trong khi chờ con làm bài, ông Nguyễn Đình Thiên (55 tuổi), chia sẻ rằng ông rất là lo lắng, mong rằng con mình sẽ vượt qua kỳ thi này một cách tốt nhất. Ông đã đưa con từ Ninh Thuận vào TP.HCM từ hai ngày trước và ở khách sạn. Sau kỳ thi này, hai cha con sẽ bắt xe về nhà luôn.


Ông Thiên (bên trái) ngồi chờ con làm bài thi đánh giá năng lực

Tại điểm thi Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, ông Trương Kiến Minh, 50 tuổi, cho biết ông vừa mừng vừa lo, mừng vì con được đi thi, lo vì không biết con làm bài có tốt hay không. Gia đình ông sống tại Tây Ninh nên ông đưa con lên TP.HCM từ hôm qua (29-8) để tham dự kỳ thi. Sau khi thi xong, hai cha con sẽ bắt xe về lại nhà.


Ông Trương Kiến Minh

Bà Vũ Thị Hồng Hạ, 55 tuổi cũng đến từ Tây Ninh cho biết khi con mình bước vào kỳ thi, tâm trạng của cô hơi lo lắng và mong rằng con sẽ làm bài tốt. Sau kỳ thi này, cô và con sẽ ở lại TP chơi vài ngày để giải tỏa căng thẳng rồi mới về lại nhà.

Bà Hồng Hạ từ Tây Ninh đưa con đi thi tại TP.HCM. Ảnh: DANH NGUYỄN

DANH NGUYỄN - ÁNH NGUYỆT

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

PLO.VN hôm nay có gì?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cần Thơ tạm dừng thí điểm cách ly F1 tại nhà. TP.HCM sẽ hỗ trợ đưa người dân về quê tránh dịch. Quân đội bắt đầu phun khử khuẩn toàn TP.HCM.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục