Phụ huynh không biết nộp đơn phúc khảo ở đâu

Thứ Sáu, ngày 24/7/2015 - 00:35

(PL)- Ngày 23-7, tại cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM, hàng trăm thí sinh, phụ huynh nháo nhào kéo đến tìm hiểu thủ tục, địa chỉ nộp đơn xin phúc khảo điểm thi THPT quốc gia 2015.

Lý do khiến thí sinh, phụ huynh kéo đến đây khá đông do các trường THPT trả lời chưa có đơn phúc khảo vì phải chờ hướng dẫn từ Bộ GD&ĐT.

Ông Hồ Kim Thanh, phụ huynh của thí sinh Hồ Minh Tú (học sinh Trường THTP Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM), cho con ông thi tại cụm thi Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM. Buổi sáng ông đến trường này để hỏi thủ tục phúc khảo thì được nhân viên ở đây hướng dẫn sang Sở GD&ĐT TP.HCM, tại đây lại hướng dẫn sang cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM. “Tôi mất cả buổi sáng chạy vòng vòng nhưng chưa nơi nào nhận đơn, đến nơi này họ hướng dẫn đến nơi khác” - ông Thanh bức xúc nói.Phụ huynh Hồ Kim Thanh không biết nộp đơn phúc khảo cho con ở đâu. Ảnh: P.ĐIỀN

Trả lời băn khoăn của phụ huynh, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết: Theo quy chế, các thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi và phải nộp lệ phí phúc khảo theo quy định. Thí sinh nộp đơn phúc khảo cho các trường THPT (nơi thí sinh nộp hồ sơ dự thi); thí sinh tự do nộp tại cơ quan đại diện của Bộ GD&ĐT tại TP.HCM. Sau đó các trường sẽ chuyển hồ sơ về Sở GD&ĐT để Sở chuyển cho các cụm thi xử lý. Thời gian nộp đơn phúc khảo bắt đầu từ ngày 23-7 đến hết ngày 1-8. Lệ phí phúc khảo là 30.000 đồng/môn. Sau ngày 15-8 sẽ có kết quả phúc khảo.

Tuy nhiên, hiện nay do Sở và các trường THPT vẫn chưa nhận được dữ liệu kết quả điểm thi tổng hợp cụ thể, giấy báo kết quả nên có thể một số trường phổ thông còn lúng túng, chưa phát và nhận đơn phúc khảo. Trước mắt, phụ huynh có thể lên trang web của Bộ GD&ĐT để tải mẫu đơn phúc khảo.

P.ĐIỀN - P.ANH

Brazil, Tây Ban Nha, Nhật dễ thở, Hàn quyết đấu

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Hai đội bóng lớn Olympic Tây Ban Nha và Brazil trở thành ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch Olympic Tokyo, bên cạnh tiềm năng của chủ nhà Nhật còn đội Hàn gặp khó với Mexico.

VPF đổi lịch V-League vẫn rơi vào thế khó

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Sau một tuần nhận lại ý kiến phản hồi của 27 CLB hạng Nhất và V-League, những nhà tổ chức VPF đã đưa ra phương án cho các giải trở lại từ ngày 20-11 và kéo dài đến tháng 3-2022.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục