Phụ huynh dầm mưa đợi con thi tốt nghiệp

NGUYỆT NHI
NGUYỆT NHI
Chủ Nhật, ngày 9/8/2020 - 16:41

(PLO)- 90 phút làm bài của các thí sinh là khoảng thời gian đứng ngồi không yên của nhiều bậc phụ huynh, họ dầm mưa, lo lắng, ngóng chờ con từng từng phút ngoài cổng trường... là nỗi lòng của nhiều bậc cha mẹ.

14h30 chiều nay 9-8, thí sinh tiếp tục làm bài thi môn toán trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với thời gian làm bài 90 phút. Đầu giờ, TP.HCM bất ngờ đổ mưa, nhiều phụ huynh và thí sinh phải đội mưa đến trường để kịp giờ vào phòng thi. Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (Q.Tân Bình, TP.HCM) một số phụ huynh không nở rời khỏi cổng trường, họ dầm mưa đợi con hoàn thành bài thi.

“Tôi đợi con để con có động lực làm bài, khi con hoàn thành bài thi và bước ra tôi có thể kịp thời gặp và động viên con ngay. Nắng mưa không phải là vấn đề, chủ yếu mong cho con vững vàng, làm bài tốt, là tôi mừng.” Bà Trần Thị Mỹ Dung (Q. Tân Phú) chia sẻ.

dam-mua-doi-con-thi-tot-nghiep
Bà Trần Thị Mỹ Dung  (44 tuổi  quận Tân Phú, TP.HCM) đợi con thi tốt nghiệp trong cơn mưa chiều.

Cùng tâm trạng với bà Dung, chị Hồng Kha (Huyện Bình Chánh) cho biết, bản thân vừa lo lắng trong việc thi cử của con, thêm vừa lo trong việc phòng dịch bệnh COVID-19 trong kỳ thi đặc biệt.

dam-mua-doi-con-thi-tot-nghiep
Trưa 9-8, TP.HCM đổ mưa, nhiều phụ huynh và thí sinh đội mưa đến trường trước giờ thi môn Toán. 


Một thí sinh tự do tự đến trường trong cơn mưa chiều.

dam-mua-doi-con-thi-tot-nghiep
  Tại điểm thi điểm thi trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (Q.Tân Bình, TP.HCM) hhụ huynh và thí sinh được các tình nguyện viên hỗ trợ kịp thời.

dam-mua-doi-con-thi-tot-nghiep
Trong cơn mưa nặng hạt, các thi sinh được che chắn, giúp đỡ vào phòng thi.

dam-mua-doi-con-thi-tot-nghiep
Thí sinh được cha mẹ dặn dò trước khi bước vào cổng trường.

dam-mua-doi-con-thi-tot-nghiep
Phụ huynh đứng nép vào một góc trước cổng trường để trú mưa sau khi con vào phòng thi, tất cả cùng chung một niềm lo lắng.


Ông Chu Văn Nhàn (62 tuổi, quận Tân Bình) có con là thí sinh tự do đang tham gia kì thi, ông lo lắng cho con nên không rời đi dù cơn mưa kéo dài.

dam-mua-doi-con-thi-tot-nghiep
Chị Hồng Kha (Huyện Bình Chánh) vừa hồi hộp, lo lắng trong việc thi cử của con, thêm vừa lo trong việc phòng dịch bệnh COVID-19 trong kỳ thi đặc biệt.

dam-mua-doi-con-thi-tot-nghiep
Họ trò chuyện với nhau để mau hết giờ mặc cho cơn mưa rả rích. 


Mưa lớn gây nhiều khó khăn cho thí sinh khi đến điểm thi.

dam-mua-doi-con-thi-tot-nghiep
Ngoài phụ huynh, đội tình nguyện viên Đại học Công Nghiệp TP.HCM cũng hoạt động hết mình hỗ trợ thí sinh trong thời tiếc bất ổn. 

NGUYỆT NHI

Pepe chỉ điểm cho thủ môn Patricio, Bồ Đào Nha vẫn thủng lưới

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Khi tiền đạo Benzema chuẩn bị sút phạt đền, Pepe bí mật ra dấu hiệu cho thủ môn Rui Patricio bắt bài. Tiếc là Benzema đá ngay hướng chỉ nhưng thủ môn Patricio lại bay người ngược lại khiến Pepe giận dữ vùng vằng. May mà Bồ Đào Nha cầm hòa Pháp.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục