Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác thi tốt nghiệp

HUY HÀ
HUY HÀ
Thứ Tư, ngày 1/7/2015 - 11:55

(PLO)-Sáng 1-7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có buổi kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại cụm thi trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.


Phó Thủ tướng tại buổi thị sát

Phó Thủ tướng yêu cầu các cụm thi phải chấm thi công bằng, giải tỏa tâm lý cho thí sinh và phụ huynh. Công tác thanh tra thi phải được làm nghiêm túc, toàn diện và sâu, đặc biệt ở khâu coi thi và chấm thi.

Trước băn khoăn của Phó Thủ tướng: “Liệu có chuyện chấm chặt, chấm lỏng giữa các cụm thi”? Đáp lại, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho rằng, tâm lý lo ngại chấm chặt, chấm lỏng của người dân là chuyện bình thường. Theo ông Hiển, cả cụm thi do trường đại học chủ trì và các cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì đều tổ chức theo khuôn khổ một quy chế, một quy trình giống nhau. Đặc biệt, các cụm thi đều có sự tham gia của cán bộ giảng viên các trường ĐH trong khâu coi thi và chấm thi. Ông Hiển khẳng định sẽ đảm bảo tính công bằng, nghiêm túc tại tất cả các cụm thi.

PGS-TS Hoàng Minh Sơn, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, cho biết với chủ trương “trách nhiệm, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế”, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được trường ĐH Bách khoa Hà Nội thực hiện kỹ lưỡng, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh.

HUY HÀ

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Futsal: Chuyên gia nói về cơ hội của Việt Nam bước vào vòng Knock-out

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Hôm 16-9, tuyển Futsal Việt Nam có chiến thắng nhọc nhằn trước Panama với tỉ số 3-2 để hy vọng đoạt vé vào vòng knock-out World Cup Fusal. Thắng Panama 3-2, Việt Nam có được 3 điểm và hiệu số -7 do trận đầu thua đậm Brazil 1-9. Ngày mai (19-9), Việt Nam tiếp tục gặp đội CH Czech để tranh vé vào vòng 1/16.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục