PGS-TS Nguyễn Ngọc Điện làm hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Ba, ngày 31/3/2020 - 16:21

(PLO)- PGS-TS Nguyễn Ngọc Điện, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) chính thức đảm nhiệm chức vụ hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen.

Ngày 31-3, tại Trường ĐH Hoa Sen, PGS-TS Thái Bá Cần, Chủ tịch Hội đồng trường, đã công bố quyết định bổ nhiệm tân hiệu trưởng nhiệm kỳ 2017-2022. Theo đó, PGS-TS Nguyễn Ngọc Điện, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM), chính thức đảm nhiệm chức vụ hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen.

Do dịch COVID-19 nên tất cả cán bộ chủ chốt của nhà trường đều tham gia buổi công bố trực tuyến qua phần mềm của nhà trường.


PGS-TS Nguyễn Ngọc Điện (phải) nhận quyết định bổ nhiệm từ  PGS-TS Thái Bá Cần (ảnh: NTCC)

Chia sẻ về quyết định của mình trên cương vị mới, PGS-TS  Nguyễn Ngọc Điện cho biết sẽ tiếp tục bồi dưỡng và khai thác các thế mạnh vốn có, bao gồm đào tạo trong các lĩnh vực kinh tế - quản lý, ngôn ngữ, du lịch - khách sạn, nghệ thuật... và mở thêm ngành luật. Bên cạnh việc tăng cường chất lượng đào tạo của tất cả chương trình giáo dục, trường sẽ quan tâm đầu tư nghiêm túc cho các chương trình chất lượng cao đúng nghĩa với điều kiện về đầu vào tương đối khắt khe, để trường được thừa nhận là đại học quốc tế không chỉ dành cho người Việt, mà cho tất cả mọi người đến từ tất cả các nơi trên thế giới.

Được biết PGS-TS Nguyễn Ngọc Điện sinh năm 1959, từng là nguyên phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM). Ông nhận bằng tiến sĩ luật học năm 1997. Năm 2010 được phong phó giáo sư.

Như vậy, chỉ trong bốn năm qua, Trường ĐH Hoa Sen đã có đến bốn hiệu trưởng. Trong đó, PGS-TS Nguyễn Ngọc Điện là hiệu trưởng thứ tư. Trước đó, từ năm 2017 đến nay lần lượt là ông Bùi Tiến Hiệp, PGS Trần Đan Thư và GS-TS Mai Hồng Quỳ.

Tuy nhiên,  ngày 26-3 vừa qua, Trường ĐH Hoa Sen đã chấp thuận và đồng ý cho GS-TS Mai Hồng Quỳ thôi giữ chức hiệu trưởng tại trường theo nguyện vọng cá nhân.

 

 

PHẠM ANH

Bơi lội Mỹ đã có Michael Phelps đệ nhị

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

(PLO)- Caeleb Dressel được ví là Michael Phelps đệ nhị của làng bơi lội Mỹ. Trong hai ngày cuối tuần, kình ngư này tiếp tục gặt hái năm HCV và tiệm cận với kỳ tích của huyền thoại Michael Phelps.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục