Nữ sinh Nghệ An 'nói 7 thứ tiếng' được 25,53 điểm thi đại học

NGUYỄN TRÀ
NGUYỄN TRÀ
Thứ Tư, ngày 20/7/2016 - 13:42

(PLO)- Trần Khánh Vy (học sinh chuyên Anh, THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) - nữ sinh nổi tiếng vì có thể 'nói 7 thứ tiếng' đạt 25,53 điểm cho ba môn Văn, Toán, Anh trong kì thi THPT quốc gia. Cụ thể: Toán: 7,5; Văn: 8,75; Anh: 9,28.

Điểm số này, cộng với 0,5 điểm vùng và 2 điểm ưu tiên giải Ba môn tiếng Anh tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia nên tổng số điểm Khánh Vy có được là 28,03 điểm.


Trần Khánh Vy THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An

Khánh Vy không phải là cái tên xa lạ với giới trẻ. Cô bạn từng gây bão trên cộng đồng mạng với đoạn video “bắn 6 thứ tiếng” - Thái, Trung, Nhật, Anh,… nhận được hàng nghìn lượt like (thích), chia sẻ và bình luận.

Em là học sinh chuyên Anh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An. Khánh Vy là học sinh giỏi toàn diện suốt 11 năm qua. Trong năm học 2014-2015, cô gái đa tài này còn giành giải ba học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp quốc gia, thuộc diện được xét tuyển thẳng vào đại học và giành học bổng toàn phần vào Trường ĐH FPT.


Vì phải chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh nên em ôn thi đại học muộn hơn so với các bạn. Từ tháng 8 đến cuối tháng 1 em dành đa phần thời gian tập trung cho môn tiếng Anh, chỉ đến học kỳ 2 em mới thực sự có thời gian ôn thi.  

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Khánh Vy cho biết: Đây là một kết quả tốt và em hài lòng vì những gì mình đã nỗ lực trong 12 năm qua. Hiện tại dự định của em là nộp hồ sơ vào Trường Học viện Ngoại giao Việt Nam hoặc ĐH Ngoại thương Hà Nội. “Nếu nộp hồ sơ vào Học viện Ngoại giao, em muốn nộp vào chuyên ngành Chính trị Quốc tế”, Khánh Vy chia sẻ.

Em cho biết thêm, hiện tại chưa thống kê đầy đủ nhưng điểm số của lớp em khá cao, rất nhiều bạn đạt trên 25 điểm.

Cùng nghe lại Khánh Vy "bắn" 6 thứ tiếng: 

NGUYỄN TRÀ

Nóng hôm nay: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm giao thừa

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 14-1: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2022; Viện trưởng VKSND Tối cao kiến nghị hủy án vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên; Chuyên gia nói gì về việc ca tử vong do COVID-19 ở TP.HCM giảm sâu...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục