Nữ sinh '7 thứ tiếng' sẽ theo học Học viện Ngoại giao Hà Nội

NGUYỄN TRÀ
NGUYỄN TRÀ
Thứ Tư, ngày 17/8/2016 - 19:05

(PLO)- Chiều 17-8, trao đổi với Báo Pháp Luật TP.HCM, Trần Khánh Vy, cô gái từng gây bão mạng với khả năng bắt chước được bảy thứ tiếng, nguyên học sinh chuyên Anh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), cho biết sẽ theo học khoa Quan hệ quốc tế, Học viện Ngoại giao Hà Nội.


Trần Khánh Vy, nguyên học sinh chuyên Anh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An).

Trước đó, báo Pháp Luật TP.HCM đưa tin Trần Khánh Vy đạt 25,53 điểm cho ba môn văn, toán, Anh trong kỳ thi THPT quốc gia (toán: 7,5; văn: 8,75; Anh: 9,28). Điểm số này cộng với 0,5 điểm vùng và 2 điểm ưu tiên giải ba môn tiếng Anh tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia nên tổng số điểm Khánh Vy có được là 28,03 điểm.

Với kết quả này, Khánh Vy đỗ khoa Kinh tế đối ngoại ĐH Ngoại thương Hà Nội với điểm chuẩn là 24,95 và khoa Quan hệ quốc tế Học viện Ngoại giao Hà Nội với điểm chuẩn là 24,5.

Ngoài ra, thông tin thêm chiều nay Khánh Vy xác nhận em còn được tuyển thẳng vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đây đều là những ngôi trường tốp đầu với điểm đầu vào cao chót vót tại Hà Nội.

Trước đó, em thuộc diện được xét tuyển thẳng vào ĐH và giành học bổng toàn phần vào Trường ĐH FPT.

Tuy nhiên, Khánh Vy quyết định sẽ theo học khoa Quan hệ quốc tế, Học viện Ngoại giao Hà Nội.


Khánh Vy bên bè bạn.

Lý giải về lựa chọn của mình, Khánh Vy tâm sự: "Em rất muốn được gắn bó lâu dài với ngoại ngữ, hơn nữa đó còn là ngôi trường chị gái em đã theo học. Ngành quan hệ quốc tế cũng là lĩnh vực em đam mê, muốn theo đuổi sau này. Theo học đúng chuyên ngành cùng với sự cố gắng, em sẽ có cơ hội làm việc trong đúng lĩnh vực mà mình yêu thích".

Với kết quả này, mới đây Trần Khánh Vy vinh dự là một trong 14 nhân vật lọt vào danh sách đề cử Ấn tượng VTV 2016 - VTV Awards với hạng mục "Nhân vật của năm".

Theo kế hoạch, đến cuối tuần này, danh sách lọt qua vòng 1 mới được công bố nhưng hiện tại Vy đang có số lượng bình chọn cao trong số 14 nhân vật điển hình khác trong cả nước.

NGUYỄN TRÀ

Nóng hôm nay: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm giao thừa

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 14-1: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2022; Viện trưởng VKSND Tối cao kiến nghị hủy án vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên; Chuyên gia nói gì về việc ca tử vong do COVID-19 ở TP.HCM giảm sâu...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục