Nữ học viên tốt nghiệp cao học với điểm số 'khủng' 9,63

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Bảy, ngày 28/11/2020 - 14:51

(PLO)- Với chủ đề "Thông điệp cho mai sau", 2.144 tân tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân đã chính thức tốt nghiệp sau những năm tháng miệt mài học tập.

Sáng 28-11, Trường Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cho các tân tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân đợt tháng 11 năm 2020 với chủ đề “Thông điệp cho mai sau”.

Đợt tốt nghiệp này có 14 tiến sĩ, 331 thạc sĩ, 1.799 kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân.

Dịp này nhà trường cũng vinh danh, khen thưởng hàng chục học viên, cử nhân có thành tích xuất sắc trong khóa học.

Cụ thể, 28 sinh viên đại học chính quy được trao huy chương vàng vì có thành tích học tập và bảo vệ luận văn tốt nghiệp loại giỏi, đứng đầu danh sách tốt nghiệp.

25 sinh viên nhận huy chương bạc vì có thành tích và thứ hạng cao trong danh sách tốt nghiệp các khoa.

Nhà trường cũng khen thưởng 10 học viên cao học tốt nghiệp loại xuất sắc. Trong đó, người có điểm tốt nghiệp cao nhất là nữ học viên Đỗ Nguyễn Hoàng Nga, sinh năm 1996, ngành Kỹ thuật hóa học có số điểm cao nhất với 9,63/10. Những người còn lại cũng đều có điểm tốt nghiệp trên 9.0.

Nhà trường tặng giấy khen ba sinh viên hệ vừa làm vừa học và một sinh viên hệ cao đẳng đã có thành tích học tập đứng đầu khoá học.
Các học viên cao học nhận bằng tốt nghiệp tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân tốt nghiệp đợt này. Đây là thế hệ tốt nghiệp thứ 63 của trường. Đến nay, trường đã đào tạo ra 200.000 cử nhân, kiến trúc sư, kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ. Nhiều người trong số đó đã thành công và có đóng góp lớn cho xã hội.

PGS.TS Phong mong các tân khoa hãy giữ tâm luôn sáng, trí luôn cao, vận dụng những kiến thức đã học để phát triển bản thân và gặt hái thành công, góp phần vào sự phát triển chung của xã hội.

“Chặng đường phía trước các bạn còn rất dài, nhiều thời cơ thuận lợi song cũng đầy thử thách, gian nan, các bạn hãy luôn không ngừng trau dồi tri thức, hoàn thiện bản thân, giữ vững ý chí, nghị lực và luôn có niềm tin vào chính mình. Khi đó thành công sẽ đến với các bạn” – PGS.TS Mai Thanh Phong nhắn nhủ.

PHẠM ANH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

TP.HCM xử lý nghiêm xe chạy không đúng lộ trình

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Sở GTVT TP.HCM giao Thanh tra sở lên kế hoạch kiểm tra, xử lý các phương tiện đã được cấp giấy nhận diện phương tiện nhưng chạy không đúng lộ trình, hàng hoá như đã đăng ký.

Bộ GTVT chuẩn bị đầu tư 6 dự án đường cao tốc

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- 6 dự án chuẩn bị được đầu tư gồm đường bộ cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2, TP.HCM - Chơn Thành, vành đai 4 TP Hà Nội, vành đai 3 TP.HCM, Châu Đốc - Cần Thơ - Trần Đề, Buôn Ma Thuột - Vân Phong.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục