Nữ cầu thủ Huỳnh Như rạng ngời giữa sân trường

ẢNH: MP - TIN: NGUYỄN QUYÊN
ẢNH: MP - TIN: NGUYỄN QUYÊN
Thứ Ba, ngày 19/5/2020 - 15:15

(PLO)- Học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, quận 1 thích thú, reo hò khi thấy nữ cầu thủ Huỳnh Như xuất hiện, đặc biệt còn biểu diễn màn tâng bóng rất điêu luyện.

Những ngày đầu tháng 5, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đón đoàn giáo sinh về thực tập tại trường. Trong đó có một nhân vật đặc biệt, đó là nữ cầu thủ Huỳnh Như, đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.


Huỳnh Như hướng dẫn học trò Trần Chuyên chơi bóng. Ảnh: MAI PHƯƠNG

Thấy Huỳnh Như xuất hiện, học sinh Trần Chuyên reo hò, phấn khởi. Hiện Như đang là sinh viên năm 4, khoa Giáo dục thể chất, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Thời gian này, Như đăng ký về thực tập tại trường.

Cô Nguyễn Mai Phương, giáo viên của trường cho biết Như về thực tập tại trường từ ngày 11-5. Thầy Sơn Châu, tổ trưởng tổ thể dục sẽ hướng dẫn chuyên môn còn cô sẽ hướng dẫn chủ nhiệm lớp 10CA3.

“Là một ngôi sao trong đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhưng khi tiếp xúc với mọi người, Như rất dễ gần, thân thiện và rất dễ thương. Vì thế, Như luôn chiếm được tình cảm của mọi người đặc biệt là các em học sinh" - cô Phương nói.

Cô Mai Phương cho biết nhiều bé lớp 6 biết Huỳnh Như về thực tập tại trường nên vui lắm vì tụi nhỏ hậm mộ cô từ lâu.

Có bé còn nhắn tin cho cô với nội dung: “Hôm thứ Năm con có nghe mấy bạn bên A12 nói đã được gặp cô Như, được cô dạy và được xin chữ ký cô, chụp ảnh với cô mà con thấy hơi ghen tị. Nhưng mà hôm qua con đã được gặp cô Thanh Tâm trong tuyển bóng đá thành phố, con rất mãn nguyện. Con nghĩ, các cô đá ở đội tuyển cấp nào không quan trọng, quan trọng là các cô đều là đại diện của sức mạnh và sự nhanh nhẹn, lòng yêu nước của phái nữ, đúng không cô. Con hy vọng sẽ được gặp thêm cô Như. Con muốn gặp cô Như quá cô ơi. Con không giỏi thể thao nên con rất ngưỡng mộ các cô ấy". 

Chia sẻ về cảm xúc thực tập tại trường, Huỳnh Như bày tỏ: “Khi là một giáo sinh thực tập, tôi được tiếp xúc với các thầy cô, học sinh đó là một trải nghiệm rất mới lạ, đem lại nhiều cảm xúc thú vị. 

“Đặc biệt, khi là một giáo sinh thực tập, tôi có thể lấy những kiến thức đã học, những trải nghiệm từ thực tế đề truyền dạy cho các em. Khi tôi có thể chia sẻ những điều đó, tôi thấy rất hạnh phúc. 

Khi tôi tâng bóng, nghe tiếng vỗ tay, reo hò của học sinh, tôi thấy vui. Đó là động lực để tôi tiếp tục cố gắng trong những chặng đường sắp tới”.

Dưới đây là một số hình ảnh của nữ cầu thủ Huỳnh Như trong vai trò là một giáo sinh thực tập: 


Huỳnh Như (giữa) cùng hai thầy cô hướng dẫn thực tập tại trường.  

ẢNH: MP - TIN: NGUYỄN QUYÊN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục