Nhiều tỉnh Tây Nguyên đậu tốt nghiệp THPT chưa đến một nửa

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Năm, ngày 12/7/2018 - 10:46

(PLO)- Tỉ lệ tốt nghiệp khối GDTX ở một số tỉnh Tây Nguyên khá thấp.

Sáng 12-7, thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết đến ngày 11-7 tất cả hội đồng thi trong cả nước đã hoàn thành việc chấm thi, công bố kết quả thi.

Do đã chuẩn bị tốt hạ tầng CNTT, phần mềm cũng như chuẩn hóa cơ sở dữ liệu điểm thi nên công tác công bố kết quả thi diễn ra thuận lợi, an toàn, chính xác trong cả nước; không có hiện tượng tắc nghẽn; các thí sinh tra cứu điểm thi thuận lợi.

Cả nước có 879.705 thí sinh dự thi có lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT, trong đó 810.382 thí sinh giáo dục THPT và 69.323 thí sinh giáo dục thường xuyên (GDTX).

Tỉ lệ tốt nghiệp chung toàn quốc đạt 97,57%; trong đó giáo dục THPT đạt 98,36%, GDTX đạt 88,37%.

Tỉ lệ tốt nghiệp THPT đã phản ánh khách quan kết quả học tập của thí sinh, phù hợp với điều kiện đảm bảo chất lượng và chất lượng giáo dục của các địa phương; đồng thời phản ánh tính nghiêm túc, khách quan trong coi thi, chấm thi.

Tỉ lệ tốt nghiệp của học sinh THPT cao hơn hẳn học sinh GDTX; các tỉnh có điều kiện thuận lợi về kinh tế-xã hội thì tỉ lệ tốt nghiệp cao hơn các tỉnh ở vùng còn khó khăn.

Các tỉnh có tỉ lệ tốt nghiệp cao trên 99% đều là những tỉnh có truyền thống dạy tốt học tốt như Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Long An, Vĩnh Long, Bắc Ninh. Các TP Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng có số lượng dự thi cao đều đạt tỉ lệ tốt nghiệp trên 98%; một số địa phương có điều kiện dạy và học còn khó khăn như Cao Bằng, Ninh Thuận, Quảng Ngãi tỉ lệ đạt trên 92%; Hà Giang - tỉnh miền núi đặc biệt khó khăn có tỉ lệ tốt nghiệp đạt 89,35%.

Đặc biệt, khối GDTX ở một số tỉnh khó khăn thì tỉ lệ tốt nghiệp thấp như Gia Lai 49,85%, Kon Tum 50,54%.

HÀ PHƯỢNG

Brazil thắng nhẹ và nước mắt người Hàn

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Sau hai đội Tây Ban Nha và Nhật Bản, cặp đối đầu nhau ở bán kết Thế vận hội Tokyo 2021 môn bóng đá nam còn lại cũng đã được xác định với hai cái tên rất xứng đáng là Olympic Brazil và Mexico.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục