Nhiều điểm mới trong Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Năm, ngày 18/3/2021 - 14:50

(PLO)- Dự thảo Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2021 có nhiều điều chỉnh so với năm 2020.

Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo quy chế tuyển sinh trình độ đại học; cao đẳng ngành giáo dục mầm non. Theo dự thảo, năm nay có nhiều sự thay đổi so với năm 2020, trong đó quy định thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 3 lần đáng được lưu ý.

Quy chế tuyển sinh năm 2021 sẽ sửa đổi điều 1, điều 10, điều 15, điều 20, điều 25 của quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2020, cụ thể:

Bộ GD&ĐT quản lý thống nhất cơ sở dữ liệu xét tuyển chung quốc gia và  giao cho các đơn vị chức năng của Bộ GD&ĐT hỗ trợ các cơ sở đào tạo xây dựng, duy trì và vận hành Cổng thông tin tuyển sinh để hỗ trợ thí sinh và các cơ sở đào tạo trong công tác tuyển sinh.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo điều hành công tác tuyển sinh; cơ sở dữ liệu về kết quả thi tốt nghiệp THPT; hệ thống nhập dữ liệu thống kê nguyện vọng của thí sinh và các thông tin khác cần thiết cho công tác tuyển sinh.

Khoản 4, điều 10 trong quy chế 2021 bổ sung quy định: Độc lập xét tuyển hoặc tự nguyện phối hợp với nhau thành nhóm cơ sở đào tạo để thực hiện xét tuyển; Sở GDĐT thống nhất với các cơ sở đào tạo và đơn vị liên quan về mức thu, chi, kinh phí phục vụ công tác tuyển sinh.

Đáng chú ý, Dự thảo quy chế lần này quy định sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển (3) ba lần trong thời gian quy định, bằng phương thức trực tuyến.

Thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở đào tạo đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách chỉ gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (đối với thí sinh tham dự kì thi THPT của năm tuyển sinh) đến cơ sở đào tạo trực tiếp hoặc bằng hình thức thư chuyển phát nhanh, thí sinh đã xác nhận nhập học thì không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác…

Dự thảo quy chế sẽ được đăng tải lấy ý kiến trong vòng 1 tháng trước khi có quy chế chính thức.

HÀ PHƯỢNG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục