Nguyên nhân 8000 du học sinh Trung Quốc bị thôi học tại Mỹ

NGỌC NHƯ
NGỌC NHƯ
Thứ Sáu, ngày 29/5/2015 - 20:27

(PLO) - Theo ước tính của Sách Trắng về Vấn đề sa thải sinh viên Trung Quốc ở Mỹ năm 2015, có 3% tức 8.000 sinh viên Trung Quốc đang học tập tại Mỹ bị thôi học hồi năm ngoái.

Bản báo cáo được ban hành gần đây bởi WholeRen Education, một cơ quan cung cấp dịch vụ du học cho học sinh Trung Quốc muốn đến Mỹ học tập công bố.

Dựa trên phân tích trên quy mô mẫu 1.657 sinh viên Trung Quốc đang theo học ở tất cả các trường ở Mỹ từ năm 2013-2015, kết quả cho thấy hơn 57% du học sinh bị thôi học liên quan đến kết quả học tập yếu kém.

Trong 61% sinh viên bị thôi học có kết quả GPA (điểm trung bình) thấp hơn 2.0, 72% học viên thạc sĩ và nghiên cứu sinh chỉ đạt GPA dưới 3.0.


Tổng thống Obama gặp mặt du học sinh Trung Quốc (Ảnh: Telegraph)

Các chuyên gia của WholeRen Education còn cho rằng học sinh Trung Quốc có thái độ học tập không đúng cách và gặp nhiều vấn đề về tâm lý.

Giám đốc phát triển của WholeRen Education Andrew H. Chen còn chỉ ra rằng sự mất cân bằng trong một trường học tập ở Mỹ và thiếu năng lực học tập chính là nguyên nhân chính.

“Tất cả mọi thứ về nền giáo dục Mỹ, từ các chương trình học cho đến hệ thống giảng dạy, phương pháp tiếp cận và loại câu hỏi trong bài thi rất khác nhau so với giáo dục Trung Quốc. Phải mất nhiều thời gian và nỗ lực thì học sinh mới làm quen và điều chỉnh theo được, nếu không sẽ thất bại” – ông Chen nói.
Trong bản báo cáo còn chỉ ra rằng, không trung thực trong học tập trong đó có cả chuyện gian lận trong thi cử và đạo văn là nguyên nhân chủ yếu thứ 2 dẫn đến việc bị thôi học với 23% du học sinh Trung Quốc bị thôi học vì nguyên nhân này.
Bà Li Fengna, phó giám đốc Phòng Giáo dục quốc tế Chivast Mỹ, một cơ quan tư vấn du học nước ngoài ở Bắc Kinh cho hay bà nhận thấy con số du học sinh Trung Quốc bị thôi học đang có xu hướng tăng lên trong những năm gần đây khi số lượng học sinh muốn tới Mỹ học tập cũng tiếp tục tăng.
Trong năm học 2013-2014, có 274.439 du học sinh Trung Quốc học tập tại Mỹ, tăng 16,5% so với năm trước.

NGỌC NHƯ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục