“Ngày thứ Sáu cá tính của chúng mình”

Thứ Bảy, ngày 22/3/2014 - 01:45

(PL)- Đó là tên gọi mà học sinh (HS) khối 9 của Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ, quận 7, TP.HCM đặt cho ngày thứ Sáu hằng tuần.

Thay vì mặc đồng phục HS theo quy định của trường, HS sẽ được đồng loạt mặc áo đồng phục riêng theo từng lớp, 11 lớp là 11 vẻ cá tính và nổi bật.Một tiết học của lớp 9A1 Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ vào chiều thứ Sáu 21-3 trong bộ đồng phục lớp. Ảnh: PA 

Đây là ý tưởng của thầy Hiệu trưởng Trần Ái Việt từ năm học 2012-2013 để HS cuối cấp thể hiện cá tính riêng, lưu giữ kỷ niệm trước khi rời trường và được HS, phụ huynh rất đồng tình. Theo đó, mỗi lớp sẽ tự thiết kế áo đồng phục theo ý tưởng riêng và khi mặc nó, các em phải thể hiện những gì tốt nhất của mình trong học tập, giao tiếp, đi lại, vệ sinh… Nhận xét của các giáo viên sẽ quyết định ngày thứ Sáu tuần tới các em có được mặc tiếp hay không.

“Bọn em rất vui vì có một ngày để thể hiện với thầy cô, bạn bè những gì tốt đẹp và riêng nhất. Đây cũng là ngày mà thầy hiệu trưởng sẽ bất ngờ đi thăm các lớp, thầy cô cũng sẽ nhận xét nhiều. Nếu được khen, bọn em vui hơn nhưng bị chê cũng xấu hổ lắm nên phải cùng nhau cố gắng” - em Trần Nguyễn Tường Vân, lớp 9A1, hồ hởi nói.

PHẠM ANH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục