Ngăn học sinh đến trường để phản đối việc đóng tiền

KƠ TRANG
KƠ TRANG
Thứ Năm, ngày 13/10/2016 - 04:25

(PL)- Ngày 12-10, bà Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Lộc Tân (xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng), cho biết 120 học sinh của trường vẫn chưa đi học lại.

Ngày 4-10, nhiều phụ huynh đã cho con nghỉ học để phản đối việc nhà trường buộc họ đóng 70.000 đồng/em tiền xã hội hóa.

Theo các phụ huynh, năm học trước, nhà trường quy định mỗi học sinh phải đóng 50.000-70.000 đồng tiền xã hội hóa, họ đã đóng đầy đủ. Thế nhưng khi nhà trường làm các công trình phụ trợ, họ vẫn phải bỏ công sức ra làm. Theo phụ huynh, những công việc như vậy nhà trường nên lấy nguồn quỹ xã hội hóa để thuê chứ không phải bắt họ làm.

Trả lời về vấn đề này, ông Lê Đức, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bảo Lâm, cho biết năm nay phòng chỉ đạo Trường Mẫu giáo Lộc Tân không được phép thu tiền xã hội hóa của phụ huynh. Còn việc quỹ xã hội hóa những năm trước đó do phụ huynh đóng nhưng nhà trường không sử dụng đúng mục đích thì phòng sẽ tiến hành xem xét, làm rõ trong thời gian tới.

KƠ TRANG

Ăn mướp đắng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Mướp đắng không chỉ giàu chất dinh dưỡng quan trọng mà còn có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cải thiện lượng đường trong máu, kiểm soát mức cholesterol, giảm cân,…

Chủ nhà Nhật dễ chơi kèo dưới New Zealand

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Olympic Nhật Bản sẽ tiếp tục cuộc chinh phạt trong hành trình lên đỉnh môn bóng đá Thế vận hội 2021 bằng cuộc đối đầu với New Zealand vào chiều nay 31-7, lúc 16 giờ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục