Nắng như đổ lửa, thí sinh thi vào lớp 10 ở Hà Tĩnh giải toán tính tiền điện

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Năm, ngày 3/6/2021 - 17:17

Trong hai ngày 2 và 3-6, tại Hà Tĩnh đã diễn ra kỳ thi vào lớp 10 THPT không chuyên và THPT Chuyên Hà Tĩnh năm học 2021- 2022 với hơn 14.800 thí sinh thi vào lớp 10 THPT không chuyên và 800 thí sinh thi vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh.


Đề thi môn Toán vào lớp 10 THPT ở Hà Tĩnh. 

Kỳ thi diễn ra trong thời tiết nắng nóng gay gắt, công tác phòng dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo.

Nhiều thí sinh và người dân Hà Tĩnh cho biết, câu 4 của đề thi môn Toán vào THPT không chuyên có bài tính toán về giá tiền điện sát với cuộc sống thường ngày.


Đáp số  câu 4 đề thi môn Toán vào lớp 10 THPT ở Hà Tĩnh: Bạn A phải trả 290.000 đồng tiền điện và dùng hết 160 kWh. 

Một số giáo viên đánh giá câu 4 của đề thi môn Toán nằm trong phần kiến thức cơ bản, không làm khó hay đánh đố thí sinh.

Học sinh có thể áp dụng giải phương trình để tính toán giá điện bậc thang trong cuộc sống gia đình.

Hiện nay, tại Hà Tĩnh, Nghệ An, do tình hình nắng nóng gay gắt kéo dài làm nhiều thiết bị điện liên tục vận hành đầy tải, thậm chí quá tải ở một số thời điểm.

Đ.LAM

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục