Nam sinh xứ Thanh biết đỗ thủ khoa khi đang làm thuê ở Sài Gòn

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Thứ Hai, ngày 15/7/2019 - 09:39

(PLO)- Đó là Vũ Đức Anh, học sinh trường THPT Quảng Xương 1 (Thanh Hóa).
 

Luyện rất nhiều đề

Sáng 14-7, Bộ GD&ĐT đã công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2019. Kỳ thi năm nay cả nước không có thí sinh nào đạt 30 điểm ở các khối xét tuyển đại học. Thủ khoa khối A của cả nước thuộc về em Vũ Đức Anh với 29,05 điểm.

Cụ thể điểm số lần lượt của Đức Anh là Toán: 9,8 điểm, Lý: 9,25 điểm và Hóa: 10 điểm.


Đức Anh (bìa trái) cùng các bạn của mình. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Trò chuyện với PLO, Đức Anh cho hay, sáng 14-7 em đã thức dậy từ sớm để tra điểm thi. “Sau khi thi xong, đối chiếu với đáp án của Bộ em cũng đã dự đoán được điểm số mình sẽ đạt được. Nhưng khi biết điểm chính thức, đặc biệt lại trở thành thủ khoa khối A là chuyện em chưa bao giờ nghĩ tới. Em rất vui và gọi điện ngay về cho mẹ để báo tin bởi mẹ là người ngày đêm ngóng trông điểm thi của em”, Đức Anh thổ lộ.

Nam sinh xứ Thanh cũng chia sẻ vì đã ôn tập kỹ, đặc biệt được thầy cô cho luyện đề nhiều nên em khá thoải mái và tự tin khi bước vào phòng thi. “Em giải rất nhiều đề. Trong đó môn Toán hơn 100 đề, Hóa học và Vật lý mỗi môn khoảng 100 đề. Trong ba môn trên em thích nhất là môn Hóa nhưng môn sở trường của em lại là Toán”.

Được biết, sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Đức Anh đã vào Sài Gòn làm thêm. “Em vào đây trước hết là đi chơi nhà người quen. Sau đó đi làm thêm quảng cáo để kiếm thêm thu nhập. Chiều nay em sẽ bắt xe về nhà để chia sẻ niềm vui cùng gia đình”, Đức Anh chia sẻ thêm.

Nam sinh này cũng cho biết, em đặt nguyện vọng vào ngành Công nghệ Thông tin – Khoa học máy tính, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Bởi đây là ngành học em yêu thích từ nhỏ.

Cấp tốc học thêm tiếng Anh

Là thủ khoa khối A nhưng Đức Anh chỉ thiếu chút nữa là bị điểm liệt ở môn tiếng Anh. Môn này em chỉ đạt 1,4 điểm.

“Tiếng Anh là điểm yếu của em. Hồi cấp 2 môn tiếng Anh em học ở mức căn bản. Thế nhưng khi lên cấp 3 do tập trung vào ba môn khối A nên em đã bỏ bê môn tiếng Anh. Khi đậu đại học rồi em sẽ vạch ra kế hoạch tăng cường học thêm tiếng Anh để có thể theo kịp được bạn bè. Em biết rằng nếu thiếu đầu tư ngoại ngữ em sẽ không thể phát triển lâu dài được", Đức Anh tâm sự.

Tân thủ khoa cũng cho biết thêm, ngoài giờ học em thường đá bóng cùng bạn bè để giải tỏa căng thẳng, áp lực. Thần tượng của em chính là cầu thủ mang áo số 7 Cristiano Ronaldo.

Trao đổi với báo chí, thầy Lê Văn Dy, Hiệu trưởng trường THPT Quảng Xương 1 (Thanh Hóa), cho hay Đức Anh tuy có thành tích đáng nể trong kỳ thi vừa qua, không bình thường em phải là học sinh nổi trội nhất trong những học sinh xuất sắc của trường.

Cũng theo thầy Dy, ngoài Đức Anh, trường THPT Quảng Xương 1 năm nay còn có 9 học sinh đạt tổng điểm 3 môn xét tuyển đại học từ 27 điểm trở lên. Trong đó, khối A có năm em, khối B có ba em và khối C có một em.

NGUYỄN QUYÊN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục