Nam sinh tử vong, trường ĐH tặng giấy khen và hoàn trả học phí

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Sáu, ngày 22/5/2020 - 12:07

(PLO)- Ngoài giấy khen danh hiệu “Gương sinh viên hiếu thảo - hiếu học”, nam sinh cũng được nhà trường trao tặng lại toàn bộ học phí mà em đã đóng trong thời gian học đại học.

Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Hiến, PGS-TS Trần Văn Thiện, vừa ký và trao tặng cho em Lê Trung Hiếu giấy khen danh hiệu “Gương sinh viên hiếu thảo - hiếu học”.

Em là sinh viên năm thứ tư ở khoa Kinh tế của trường. Em vừa qua đời trong một vụ cháy ngay tại nhà xảy ra vào đầu tháng 5 vừa qua ở Tiền Giang. Vụ cháy khiến Hiếu và cha của em tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy vì bị thương quá nặng. Em gái của Hiếu là Thảo cũng bị thương tích đến 70%, hiện điều trị tại bệnh viện và được mẹ chăm sóc.

Được biết thời điểm xảy ra vụ cháy, Hiếu đang ở nhà vì trường chưa có lịch học tập trung trở lại sau dịch COVID-19. Hiếu bị thương nặng vì lao vào dập lửa để cứu cha và em gái khi lửa bùng phát ở khu vực bếp nấu ăn.

Biết được câu chuyện, nhà trường, thầy cô và bạn bè em không khỏi bàng hoàng vì quá bất ngờ. Nhà em chỉ có bốn người, nay chỉ còn mình mẹ của Hiếu phải xoay sở lo cho con gái.


Tấm giấy khen danh hiệu “Gương sinh viên hiếu thảo - hiếu học”  nhà trường tặng Lê Trung Hiếu.

Đại diện Trường ĐH Văn Hiến cho biết Trung Hiếu ở nhà là người con hiếu thảo, ở trường lớp thì luôn vui vẻ, thân thiện với mọi người, lễ phép với thầy cô giáo, được bạn bè yêu mến.

“Dù đau buồn nhưng nhà trường vẫn muốn gửi tặng giấy khen cho em để ghi nhận và muốn lan tỏa hành động và ý nghĩa việc Hiếu làm, là tấm gương cho hàng ngàn sinh viên khác noi theo. Hiếu sẽ luôn sống trong lòng thầy cô và bạn bè” - một đại diện nhà trường chia sẻ.

Nhà trường cũng cho hay thấu hiểu trước những khó khăn, mất mát quá lớn của gia đình và biết được chi phí điều trị rất cao để Thảo vượt qua giai đoạn nguy kịch này, Quỹ Trái tim Hùng Hậu của trường đã nhanh chóng mời gọi chung tay đóng góp cho gia đình Hiếu. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã quyết định hoàn trả 100% học phí mà Hiếu đã đóng khi học tại trường.

Ngày 21-5, khoa và nhà trường đã đến chia sẻ cùng gia đình và đã trao số tiền 72.540.000 đồng cho mẹ của Hiếu, giúp gia đình có thêm kinh phí điều trị cho em gái Hiếu.

PHẠM ANH

Tại sao chất xơ tốt cho cơ thể bạn?

Thứ Sáu, ngày 24/9/2021

(PLO)- Chất xơ không chỉ cung cấp vi khuẩn cho đường ruột, mà còn có thể giảm sự thèm ăn giúp bạn giảm cân, giảm mức cholesterol và giảm sự gia tăng lượng đường trong máu sau các bữa ăn nhiều carb. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục