Nam sinh đạt thủ khoa kép

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Thứ Bảy, ngày 28/11/2020 - 09:57

(PLO)- Nguyễn Minh Huy, sinh viên (SV) trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM là thủ khoa đầu vào và đầu ra của trường.

Tối 27-11, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP.HCM đã tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa”.

Nguyễn Minh Huy, sinh viên (SV) Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM là thủ khoa tốt nghiệp toàn trường với số điểm 9,75/10, em cũng là thủ khoa đầu vào toàn trường. Minh Huy tốt nghiệp sớm hơn 1 năm và hiện đã được nhận vào làm tại một tập đoàn lớn.


Nguyễn Minh Huy, sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM là thủ khoa tốt nghiệp đầu vào và đầu ra của trường. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Minh Huy cho biết khi bước vào trường đại học, nhiều người  em có cảm thấy áp lực với danh hiệu thủ khoa đầu vào không. Em trả lời không và luôn ý thức được xung quanh mình có nhiều người giỏi nên em luôn nỗ lực.

Hai năm đầu, Minh Huy gặp chút khó khăn vì phải thay đổi môi trường học, cách học, hơn nữa những môn đại cương tương đối nặng.

Tuy nhiên sang năm thứ 3, Minh Huy đã tìm được niềm đam mê nghiên cứu. Vào đợt dịch COVID-19, trường chỉ mở các lớp Tin học dạy online, em cũng đăng ký một môn học liên quan đến trí tuệ nhân tạo và yêu thích từ đó, quyết định theo lĩnh vực này.

“Nếu đặt mục tiêu là thủ khoa đầu ra, các bạn sẽ chạy theo thành tích trong khi đó điều quan trọng các bạn cần nắm vững kiến thức để sau này có những đóng góp cho cộng đồng, cho xã hội” - Minh Huy nói.


Nguyễn Lê Vũ, sinh viên Trường Đại học Y dược TP.HCM là thí sinh có điểm cao nhất cả nước khối B. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Là thủ khoa đầu vào Trường Đại học Y dược TP.HCM với số điểm tuyệt đối 30 điểm, Nguyễn Lê Vũ có điểm cao nhất cả nước khối B.

Lê Vũ cho biết quê em ở Đà Nẵng, một trong những tỉnh phải hứng chịu cả 2 đợt dịch liên tiếp. COVID-19 đã khiến em và các bạn khối 12 nhiều áp lực về tâm lý. Các em không được đến trường, phần lớn tự học online nên việc tiếp thu bài hạn chế, phải nỗ lực rất lớn.

Tuy nhiên, em lại được sự quan tâm và khích lệ từ thầy cô. Đó là động lực để em cố gắng và giành được kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa rồi.

Năm nay, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP.HCM đã xét chọn, tuyên dương 60 thủ khoa thuộc 38 trường ĐH, HV, CĐ trên địa bàn. Trong đó 33 bạn là thủ khoa trúng tuyển ĐH, HV, CĐ và 27 em là thủ khoa tốt nghiệp ĐH, HV, CĐ, trong đó có 22 cán bộ Đoàn - Hội tốt nghiệp thủ khoa có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc trong năm học 2019 - 2020.

Trong số 33 thủ khoa đầu vào, có 17 em trúng tuyển vào trường với số điểm thi tốt nghiệp THPT từ 27 điểm, nhiều em đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi Olympic môn học các cấp.


Vinh danh các thủ khoa các trường ĐH, HV, CĐ trên địa bàn TP.HCM. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Trong 27 thủ khoa tốt nghiệp đạt nhiều thành tích xuất sắc, có 22 em là cán bộ Đoàn - Hội từ cấp Bí thư chi đoàn, Chi hội trưởng trở lên; 17 em từng đạt giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” các cấp và 3 em đạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng”, 1 bạn đạt giải nhì Hội thi Thủ lĩnh sinh viên. Đặc biệt có 1 em là thủ khoa “kép” – vừa là thủ khoa đầu vào, vừa là thủ khoa đầu ra. 

Năm nay là năm thứ 7 liên tiếp Hội Sinh viên TP.HCM tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa”. Đến nay, chương trình đã vinh danh 551 thủ khoa, trong đó 260 thủ khoa đầu vào và 291 thủ khoa đầu ra là cán bộ Đoàn - Hội tốt nghiệp, thủ khoa toàn trường có xuất sắc trong học tập, rèn luyện tại các trường ĐH, HV, CĐ.

TP.HCM có thêm 810 bác sĩ
TP.HCM có thêm 810 bác sĩ
(PLO)- 100% các bác sĩ vừa tốt nghiệp sẽ được phân công nhiệm sở theo thứ hạng để làm việc tại các cơ sở y tế trực thuộc TP.HCM.

NGUYỄN QUYÊN

5 lý do bạn nên ăn quả mâm xôi

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)-Quả mâm xôi có quanh năm nhưng đặc biệt hơn là có một hồ sơ dinh dưỡng đầy lợi ích cho những người biết ăn quả này.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục