Muôn kiểu phụ huynh hồi hộp chờ con rời phòng thi

NGUYỆT NHI
NGUYỆT NHI
Thứ Năm, ngày 16/7/2020 - 14:21

(PLO)- Sáng 16-7, hơn 82.000 thí sinh tại TP.HCM bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi lớp 10 năm học 2020-2021. Nhiều phụ huynh đợi con trước các điểm thi không khỏi hồi hộp, lo lắng. 

Ngày thi đầu tiên của kỳ thi lớp 10, tại điểm thi trường THCS Trường Chinh (Quận Tân Bình, TP.HCM), nhiều phụ huynh có mặt trước cổng trường chờ con hoàn thành bài thi. Chị Trần Thị Tình và chị Tâm Trang (phường 14, Q. Tân Bình) đều có con gái đang dự thi kỳ thi lớp 10, cùng có tâm trạng khá hồi hộp, lo lắng không kém gì các con. Hơn 2 giờ khi các thí sinh làm bài, đa số phụ huynh không nỡ rời cổng trường, đợi con từ đầu đến cuối buổi.

“Trước khi con vào phòng thi, tôi đã dặn cháu giữ bình tĩnh, tâm lý ổn định thì mới làm bài tốt, tôi biết khả năng của con tôi, nhưng dù là cuộc thi nào thì người làm mẹ cũng lo khi con phải bước ra cạnh tranh, chiến thắng bản thân mình” – chị Quế Như (phường 5, Q.Tân Bình) tâm sự.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay có 82.303 học sinh lớp 9 đăng ký dự thi. Sở đã chọn lựa 135 trường trung học có đầy đủ cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn để làm điểm thi, trong đó có 10 điểm thi vào lớp 10 chuyên và 125 điểm thi vào lớp 10 thường.

tuyen-sinh-lop-10-2020
Phụ huynh chờ con em trong giờ thi môn Ngữ Văn, sáng 16-7 tại điểm thi THCS Trường Chinh (Q. Tân Bình, TP.HCM).

tuyen-sinh-lop-10-2020
Chị Đinh Thị Hương (huyện Bình Chánh) cùng con trai út có mặt từ trước 6h30 sáng để đưa con vào trường thi. Chị cho biết, bản thân rất hồi hộp chờ con mau chóng hoàn thành tốt bài thi.


Chị Trần Thị Tình (trái) và chị Tâm Trang (phường 14, Q. Tân Bình) đều có con gái đang dự thi kỳ thi lớp 10. Cả hai đều chung tâm trạng khá hồi hộp, lo lắng.


Chị Tình (trái) liên tục ngóng vào bên trong khu vực thi.


Trong thời gian chờ đợi, anh Vũ (huyện Củ Chi) xem các thông tin tuyển sinh từ các trường THPT.


Phụ huynh chờ con dưới thời tiết hanh khô.


Chị Nguyễn Thị Lê (P.14, Q. Tân Bình) cho biết: "Tôi tin rằng con sẽ  làm bài được nhưng nhiều lúc cũng lo cho con trước ngưỡng cửa mới".


Suốt nhiều giờ thi, phụ huynh không nỡ rời cổng trường.


Trong thời gian chờ đợi, nhiều phụ huynh cũng lộ vẻ hồi hộp không kém các con của mình đang trong phòng thi.


Họ trò chuyện với nhau cho mau hết giờ.


Phụ huynh đợi con phủ kín phía cổng trường. Mỗi người một vẻ mặt, nhưng chung niềm thấp thỏm.


Sau khi thi xong, nhiều thí sinh bước ra cổng, phụ huynh chưa thấy con mình nên hỏi han bạn bè của con xem đề có dễ làm không.


Em Tú Uyên (Trường THCS Trần Văn Đang, Q. Tân Bình, TP.HCM) hớn hở khi gặp mẹ. Em cho biết, đề năm nay khá dễ, em làm khá trơn tru.


Tại điểm thi THCS Trung Mỹ Tây 1, thí sinh Phạm Thanh Tùng được cha mang theo cơm để ăn, trong lúc nghỉ trưa chờ thi vào buổi chiều. - Ảnh: ÁNH NGUYỆT

NGUYỆT NHI

Bước đột phá trong vụ MU mua Sancho

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Theo truyền thông Đức, Manchester United đã đạt được bước đột phá trong cuộc đàm phán chuyển nhượng mua Jadon Sancho với Borussia Dortmund.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục