Mức sàn cao nhất Trường ĐH Luật TP.HCM lên đến 25 điểm

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Sáu, ngày 18/9/2020 - 16:34

(PLO)- Luật thương mại quốc tế là ngành có điểm sàn cao nhất với 25 điểm ở tất cả các tổ hợp xét tuyển.

Chiều 18-9, Trường ĐH Luật TP.HCM đã thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) từ xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 để tuyển sinh các ngành đào tạo trình độ đại học hệ chính quy.

Theo đó, điểm sàn năm nay của trường từ 17 đến 25 điểm. Trong đó, Luật thương mại quốc tế là ngành có điểm sàn cao nhất với 25 điểm ở tất cả các tổ hợp xét tuyển. Ngoài ra, ngành Luật ở tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa) cũng lấy điểm tổi thiểu từ 25.

Điểm các ngành như sau:


Nhà trường lưu ý, đây là mức điểm tối thiểu để thí sinh xét tuyển vào trường. Khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh có thể dùng nhiều tổ hợp để đăng ký xét tuyển vào cùng một ngành hoặc dùng một tổ hợp để đăng ký xét tuyển vào nhiều ngành khác nhau trong một trường.

Thí sinh chọn ngành và trường mình mong muốn trúng tuyển nhất để đặt ở thứ tự ưu tiên xét tuyển cao nhất.

Ngoài ra, năm 2020, nhà trường sẽ đẩy mạnh đào tạo liên thông giữa 3 ngành: Luật, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Anh văn pháp lý). Trong đó đặc biệt tập trung vào chương trình đào tạo liên thông từ ngành Quản trị kinh doanh và ngành Ngôn ngữ Anh sang ngành Luật.

Cụ thể, sau khi đã học xong năm thứ nhất của ngành thứ nhất (ngành Quản trị kinh doanh hoặc ngành Ngôn ngữ Anh của trường), nếu đạt học lực từ loại Khá trở lên, sinh viên sẽ được đăng ký học liên thông sang ngành Luật. Sau thời gian từ 5 năm đến 5,5 năm (tính từ năm 2020), nếu sinh viên hoàn thành cả 2 chương trình đào tạo sẽ được nhà trường xét tốt nghiệp và cấp hai văn bằng cử nhân trình độ đại học hệ chính quy.

 

PHẠM ANH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục