Một tân kỹ sư tốt nghiệp đại học loại giỏi chỉ sau 3,5 năm

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Bảy, ngày 24/4/2021 - 11:40

(PLO)- Chỉ sau 3,5 năm học, Nguyễn Phú Cường đã trở thành gương mặt hiếm hoi của Trường ĐH Bách khoa khi tốt nghiệp đại học với số điểm lên đến 8,16.

Sáng 24-4, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho hơn 1.100 tân tiến sỹ, thạc sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư và cử nhân.

Trong đó, có năm tiến sĩ, 206 thạc sĩ và trên 900 tân kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân.

Đặc biệt, nhà trường cũng vinh danh và khen thưởng cho một tân kỹ sư có thành tích học vượt. Đó là Nguyễn Phú Cường, tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, (khoa Điện - Điện Tử), khóa 2017.

Phú Cường tốt nghiệp loại giỏi với số điểm đạt 8.16, đã có thành tích hoàn thành chương trình trước một học kỳ. Hiện Phú Cường  đang làm việc tại một công ty về nền tảng quảng cáo trực tuyến lớn tại Việt Nam.

Theo nhà trường, Phú Cường là một trong rất ít trường hợp khi vừa học vượt vừa tốt nghiệp loại giỏi. Bởi ở nhóm ngành kỹ thuật, chương trình học khó và nặng, đòi hỏi phải có sự đam mê và đầu tư học cũng như nghiên cứu nghiêm túc.


Tân kỹ sư Nguyễn Phú Cường được vinh danh tại lễ tốt nghiệp sáng 24-4

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng trường, PGS.TS Mai Thanh Phong, cho biết trong 64 năm qua, trường đã đào tạo được hơn 200.000 cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư, thạc sĩ và tiến sĩ. Đây là năm đầu tiên trường thực hiện tự chủ đại học.

Từ đây, trường tiếp tục có nhiều đổi mới về quản trị, cơ chế hoạt động, về chương trình đào tạo, năng lực nghiên cứu, cơ sở vật chất. Trường sẽ thành lập thêm các đơn vị liên quan đến khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và quản lý để hỗ trợ cho việc đào tạo kỹ năng toàn diện cho sinh viên.

“Tôi tin tưởng rằng sự đổi mới và quyết tâm, trường sẽ tạo điều kiện cho các sinh viên ngày càng được thụ hưởng môi trường đào tạo tốt hơn cả về chất lượng chuyên môn và cơ sở vật chất để không chỉ giỏi kỹ thuật công nghệ mà còn giỏi quản trị, đặc biệt trong bối cảnh khoa học công nghệ phát triển vô cùng nhanh chóng và mạnh mẽ, các công ty công nghệ ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế và xã hội” – PGS.TS Mai Thanh Phong nói.

Theo thống kê mới nhất từ ban đảm bảo chất lượng của trường, trong năm 2020, 98,05% sinh viên Trường ĐH Bách khoa tốt nghiệp có việc làm trước hoặc ngay khi tốt nghiệp.

Hiện trường có  29 chương trình đào tạo được công nhận chất lượng bởi các tổ chức kiểm định uy tín thế giới như ABET, CTI, AUN-QA. Mới đây nhất, tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) đã công bố kết quả bảng xếp hạng các trường đại học theo 51 nhóm ngành đào tạo năm 2021. Trong đó, ngành Kỹ thuật Dầu khí của trường vinh dự là ngành học duy nhất tại Việt Nam được xếp vào 101-150, là thứ hạng cao nhất của các đại học Việt Nam khi tham gia bảng xếp hạng.

 

PHẠM ANH

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục