Một sinh viên mắc COVID-19, trường đại học ra thông báo khẩn

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Ba, ngày 1/6/2021 - 20:10

(PLO)- Nam sinh 22 tuổi tại Cần Đước (Long An) dương tính với COVID-19 đang là sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM.

Chiều 1-6, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM đã phát đi thông báo khẩn về việc thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thông báo này được phát đi sau khi trường nắm được thông tin bệnh nhân Đ.H.Đ.P, 22 tuổi (thường trú tại xã Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) được xác định dương tính với COVID-19.  

Bệnh nhân này chính là sinh viên lớp PM1707, Khoa Công nghệ thông tin của trường.

Kết quả xét nghiệm của cha và anh trai sinh viên cũng dương tính. Hiện sinh viên đang cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM.

Theo thông tin gia đình cung cấp, sinh viên Đ.P có lên TP.HCM từ ngày 23-5 đến 25-5 vừa qua.

Do đó, nhà trường đề nghị tạm dừng các hoạt động tại trường. Các đơn vị triển khai cho người lao động làm việc trực tuyến tại nhà từ 1-6 cho đến khi có thông báo khác.

Đặc biệt, theo thông báo khẩn này, những thầy cô, sinh viên có tiếp xúc với sinh viên Đ.P từ ngày 23-5 đến 25-5 vừa qua phải liên hệ ngay cơ sở y tế địa phương để được hướng dẫn thực hiện khai báo y tế.

Đồng thời, trường yêu cầu Khoa Công nghệ thông tin phải phối hợp cùng Phòng đào tạo đại học, Phòng Công tác HS-SV cung cấp đầy đủ thông tin lớp, giảng viên, sinh viên cùng học trong giai đoạn này cho cơ quan chức năng theo yêu cầu.

 

PHẠM ANH

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Ngoại trưởng Mỹ sắp thăm Ấn Độ

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)-  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken sẽ đến Ấn Độ vào tuần tới, trong bối cảnh Washington đang tiếp tục nổ lực đối phó Trung Quốc và thúc đẩy chính sách ngoại giao vaccine của mình.

Gói rau củ 6,5 ký chỉ 50.000 đồng xuất hiện ở TP.HCM

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Chương trình Chia sẻ yêu thương “Vì nhà nông và bà con Sài Gòn” do Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân phối hợp với công ty AB Beauty Word, sẽ bán trực tiếp lẫn online bắt đầu từ hôm nay (24-7) tại TP.HCM.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục