Môn sử nhiều điểm thi vắng thí sinh

NGUYỄN DO
NGUYỄN DO
Thứ Hai, ngày 4/7/2016 - 10:56

(PLO)- Sáng nay (4-7), cùng với cả nước, các thí sinh tại cụm thi 39 do ĐH Huế chủ trì bước vào môn thi Lịch sử với thời gian 180 phút.

Tại Thừa Thiên-Huế, môn thi Lịch sử chỉ có bốn điểm thi hoạt động, còn sáu điểm còn lại không hoạt động vì không có thí sinh dự thi. Trong đó có hai điểm thi là Trường ĐH Kinh tế và Trường ĐH Luật đã hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia.


Thí sinh ra khi vừa hết 2/3 thời gian làm bài. Ảnh: NGUYỄN DO

Điểm thi có nhiều thí sinh dự thi môn Lịch sử, nhất là Trường ĐH Khoa học Huế có 14 phòng thi. Khác với những ngày trước vào sáng hôm nay thí sinh đến điểm thi vắng hẳn, bên ngoài cổng trường chỉ có ít người nhà đứng đợi thí sinh.

Sau khi hoàn thành 2/3 thời gian làm bài, nhiều thí sinh ra phòng thi với nhận định đề năm nay khó. Em Ngọc Trang, học sinh Trường Trần Hưng Đạo, chia sẻ: “Đề thi năm nay khó hơn năm trước, chủ yếu là nêu ý kiến, nhận định và phân tích nên khó có thể lấy được điểm cao, em không tự tin về phần thi của mình, may ra được điểm trung bình”.

Cùng tâm trạng đó, em Nguyễn Thị Thúy cho biết: “Mấy phần em học kỹ đều không ra. Trước khi thi em dự đoán những đề như về vấn đề ngoại giao của nước ta với nước Mỹ, hay những câu đại loại như những lợi thế và thách thức của nước ta khi Mỹ bỏ lệnh cấm vận vũ khí”. 

NGUYỄN DO

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục