Maple Bear Westlake Point được tuyển sinh do lỗi đánh máy!

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Tư, ngày 21/8/2019 - 17:24

(PLO)- Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết việc kế hoạch tuyển sinh có tên cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point, nơi xảy ra vụ cô giáo nhốt học sinh vào tủ quần áo, là do lỗi đánh máy!

Như PLO đã đưa tin, mới đây, một cô giáo tại cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (địa chỉ tại 24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) đã có hành vi nhốt học sinh vào tủ quần áo vì cho rằng cháu nghịch ngợm, không nghe lời.

Đáng chú ý, theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, Maple Bear Westlake Point được cấp phép thành lập cách đây hai năm nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa đủ điều kiện nên chưa được cấp giấy phép hoạt động, cũng chưa được giao tuyển sinh.

Trước khi xảy ra sự cố giáo viên nhốt trẻ vào tủ quần áo, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ đã có văn bản yêu cầu Maple Bear Westlake Point dừng mọi hoạt động, việc này phải thực hiện xong trước ngày 30-8.


Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point không hề được giao tuyển sinh.

Ngay khi thông tin này được Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết, nhiều ý kiến bày tỏ sự khó hiểu khi một cơ sở giáo dục không được cấp phép hoạt động nhưng vẫn đang có khoảng 50 trẻ theo học, mức phí lên tới gần 20 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, trên trang Facebook của mình, Maple Bear Westlake Point lại cho rằng thông tin cơ sở giáo dục này không được tuyển sinh là không chính xác, đồng thời “trưng” ra bằng chứng cho thấy mình được giao tuyển sinh, hoàn toàn trái ngược với thông tin do phía Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cung cấp.

Theo đó, Maple Bear Westlake Point đưa ra văn bản về kế hoạch tuyển sinh năm học mới 2019-2020 được duyệt bởi phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ, trong đó năm học 2018-2019 trường được giao bốn lớp, số trẻ 55, sĩ số lớp là 12, đến năm học 2019-2020 thì được giao chỉ tiêu năm lớp, số trẻ 10, sĩ số lớp 12.

Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi tại sao không có giấy phép hoạt động nhưng Maple Bear Westlake Point lại được giao tuyển sinh?

Trả lời PLO, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, tiếp tục khẳng định Maple Bear Westlake Point không hề được cấp phép hoạt động, cũng không được giao tuyển sinh. Thông tin phía trường đưa ra là không chính xác.

Cụ thể, trên địa bàn quận Tây Hồ có hai cơ sở của Maple Bear là Westlake Point (24 Quảng Bá) và Golden Westlake (162A Hoàng Hoa Thám). Kế hoạch tuyển sinh của quận có sự nhầm lẫn, đáng ra cơ sở được giao tuyển sinh phải là Golden Westlake chứ không phải Westlake Point.

“Nguyên nhân là do cán bộ đánh máy có sự nhầm lẫn. Chúng tôi đã có đính chính ngay sau đó” - ông Vũ thông tin.

Đáng nói, sau khi sự việc giáo viên nhốt trẻ vào tủ quần áo, đại diện truyền thông Maple Bear đã gửi một số thông tin cho báo chí. Trong số này, các phụ huynh tại Maple Bear Westlake Point có đơn gửi Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ đề nghị cho cơ sở giáo dục này tiếp tục được hoạt động.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, nhiều phụ huynh vẫn chưa biết Maple Bear Westlake Point không có giấy phép hoạt động và cũng không được giao tuyển sinh. Họ cho rằng cơ quan chức năng yêu cầu trường dừng mọi hoạt động đơn thuần xuất phát từ sự cố nhốt học sinh nói trên.

TUYẾN PHAN

Mức thu phí đường bộ áp dụng cho 8 loại phương tiện từ 1-10

Thứ Tư, ngày 29/9/2021

(PLO)- Thông tư 70/2021 bổ sung thêm loại phương tiện chịu phí tại mục 1 gồm xe chở người dưới 10 chỗ đăng ký tên cá nhân, hộ kinh doanh mà trước đây mức thu này chỉ quy định với xe đăng ký tên cá nhân. Thông tư này có hiệu lực từ 1-10.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục