Lại cho dạy thêm tiếng Anh trong trường mầm non

Thứ Tư, ngày 19/3/2014 - 15:35

(PLO) – Bộ GD&ĐT yêu cầu việc tổ chức thí điểm cho trẻ mầm non làm quen với ngoại ngữ được thực hiện một cách nhẹ nhàng, thoải mái, thông qua các trò chơi, bài hát, tranh ảnh…và không ảnh hưởng đến chương trình giáo dục mầm non.

Tròn một tháng kể từ khi Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa có công văn gửi Sở GD&ĐT các tỉnh, TP về việc chấn chỉnh việc tổ chức cho trẻ làm quen với ngoại ngữ trong các cơ sở giáo dục mầm non. Ngày 18-3, Bộ GD&ĐT lại có công văn cho các cơ sở giáo dục mầm non có thể tổ chức thí điểm cho trẻ làm quen với ngoại ngữ khi đảm bảo các điều kiện.


 Trẻ em cỡ tuổi mầm non đã có thể tiếp cận tốt việc học ngoại ngữ

Theo Bộ GD&ĐT, ở những nơi có điều kiện, phụ huynh có yêu cầu, nhà trường đáp ứng đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ giáo viên (có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm ngoại ngữ hoặc cao đẳng ngoại ngữ trở lên), đạt năng lực ngoại ngữ bậc bốn trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ sáu bậc dùng cho Việt Nam, hoặc tương đương và được bồi dưỡng về nghiệp vụ sư phạm mầm non; nội dung và tài liệu thí điểm cho trẻ làm quen với ngoại ngữ được Sở GD&ĐT thẩm định và cho phép thực hiện sẽ đủ điều kiện dạy.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các Sở GD&ĐT có trách nhiệm quản lí, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc tổ chức thí điểm cho trẻ làm quen với ngoại ngữ và việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non trong các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn.

Trước đó một tháng, Bộ đã có công văn yêu cầu các Sở GD&ĐT kiểm tra và xử lý nghiêm những trường mầm non dạy ngoại ngữ cho trẻ.

HUY HÀ


Bí mật thành công của tuyển Ý được bật mí

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Website LĐBĐ châu Âu (UEFA) vừa có bài viết rất thú vị về những chuyện bên lề Euro 2020 của đội tuyển Ý với tựa đề “Công thức bí mật của tuyển Ý: Nụ hôn may mắn, bánh pizza, linh vật và âm nhạc”.

Video: Hóc Môn phong tỏa các khu vực của hơn 7.000 người

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Đúng 0h, ngày 25-6-2021 lực lượng chức năng đã lập rào chắn phong tỏa đối với một phần ấp Hậu Lân, thuộc xã Bà Điểm và một phần Khu phố 1, 2, 5, 6, 7 thuộc thị trấn Hóc Môn (huyện Hóc Môn) để phòng chống dịch COVID-19. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục