Kỳ thi THPT 2021: Thí sinh dự đoán đề Văn hướng đến tình yêu thương con người

PHẠM ANH - KHÁNH CHI - ÁNH TRINH
PHẠM ANH - KHÁNH CHI - ÁNH TRINH
Thứ Tư, ngày 7/7/2021 - 06:22

(PLO)- Kỳ thi THPT diễn ra khi tình hình dịch COVID-19 căng thẳng, nhiều thí sinh dự đoán đề thi môn Văn sẽ hướng đến tình yêu thương con người.

Sáng nay, 7-7, các thí sinh chính thức bước vào kỳ thi THPT 2021 với môn thi đầu tiên là môn Văn. 

Nhiều thí sinh dự đoán đề thi môn Văn năm nay sẽ rơi vào một trong hai tác phẩm Vợ chồng A PhủVợ nhặt.

Tại điểm thi THPT Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân), thí sinh Như Huyền (trường THCS và THPT Ngôi Sao) chia sẻ: "Tình hình dịch bệnh đang rất căng thẳng nên em nghĩ đề văn sẽ hướng đến sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, lá lành đùm lá rách. Em dự đoán đề sẽ ra tác phẩm Vợ chồng A Phủ hoặc Vợ nhặt. Về phần nghị luận xã hội, tình yêu thương con người trong hoàn cảnh dịch bệnh là vấn đề sẽ được lựa chọn. Em xin gửi lời chúc đến các bạn 2k3, đặc biệt là HS trường THCS và THPT Ngôi Sao sẽ thi thật tốt".

Tình yêu thương cũng là vấn đề được Nguyễn Thuận Hùng (THCS và THPT Ngôi Sao) dự đoán. Tuy nhiên, Thuận Hùng dự đoán Sóng sẽ là ứng cử viên cao nhất cho đề nghị luận văn học năm nay. "Dịch bệnh nên em và các bạn phải học online, ngồi cả ngày trên máy tính rất mệt. Việc học vì thế mà nhiều khi cũng không hiệu quả lắm. Tỉ lệ chọi vào trường NV1 của em là ĐH Cảnh sát Nhân dân cũng khá cao" - Thuận Hùng nói.


Thí sinh ra về theo luồng để đảm bảo khoảng cách tại trường THPT Bình Hưng Hòa. Ảnh: KHÁNH CHI

Còn tại Trường THPT Phú Nhuận, thí sinh Kim Hoàn dự đoán đề Văn sẽ ra tác phẩm Vợ nhặt vì: "Tác phẩm này hay nhưng lâu rồi không có trong đề thi. Phần nghị luận xã hội có thể sẽ liên quan đến dịch COVID-19" - Hoàn cho biết.

Hoàn cũng bày tỏ lo lắng vì đây là kì thi quan trọng nhưng hầu như em chỉ tự ôn hoặc ôn tập online cùng các bạn và có giáo viên hướng dẫn. Điều này cũng ảnh hưởng nhiều đến tâm lí của Hoàn khi đi thi.

Thí sinh LHT (Trường THPT Phú Nhuận) chia sẻ em cảm thấy rất thiệt thòi khi dự kỳ thi năm nay so với các anh chị khoá trước. Do dịch bệnh nên T. và các bạn không được tổ chức lễ tổng kết, không được ôn tập bài bản.

"Ngay cả ba mẹ em cũng không muốn em thi đợt một này vì sợ em sẽ bị cách ly nếu liên quan đến ca bệnh nào đó. Nhưng em thấy đây là kì thi quan trọng và mang tính quyết định sau ba năm THPT nên em muốn thi, chứ chờ đợt hai thì không biết đến bao giờ. Em vừa ôn rồi đi thi nhưng lo lắm, chỉ mong kỳ thi qua nhanh và mọi người đều an toàn thôi" - T. bày tỏ.

Về nhận định đề thi môn Ngữ Văn, T. cho hay em ôn đều tất cả các nội dung và không đặt nặng vào bất kỳ nội dung nào để đoán vào đề cả vì em sợ nếu học tủ mà lệch sẽ ảnh hưởng nhiều đến kết quả thi và nỗ lực học của em những ngày qua. Tuy nhiên, T. đoán đề thi chắc sẽ không quá khó, để bạn nào cũng làm bài tốt nhất khi điều kiện ôn hạn chế.


Đo thân nhiệt tại trường THPT Phú Nhuận. Ảnh: PHẠM ANH

Vợ nhặt cũng là tác phẩm được nhiều thí sinh tại điểm trường THPT Tam Phú Thủ Đức dự đoán.

Lê Hoàng Phương Khanh (Trường THPT Thủ Đức) chia sẻ: "Em nghĩ đề văn năm nay sẽ là Vợ nhặt, em đã chuẩn bị rất kỹ cho bài này. Em rất tự tin khi bước vào kỳ thi vào ngày mai. Tham gia kỳ thi năm nay, em không quá lo lắng vì mình được trang bị an toàn các biện pháp phòng chống. Phía Bộ GD&DT cũng như nhà trường cũng đã tạo điều kiện nhất có thể để em có thể tham gia tốt kỳ thi này. Em có nguyện vọng thi vào trường ĐH Sư phạm kỹ thuật ngành Kỹ thuật y sinh".

"Em nghĩ đề văn năm nay sẽ ra Vợ nhặt, đây cũng là bài em học kỹ nhất, nhân vật của bài này cũng dễ phân tích. Em khá tự tin trong kỳ thi này" - Phạm Hoàng Trúc Quyên (Trường THPT Tam Phú) chia sẻ.

PHẠM ANH - KHÁNH CHI - ÁNH TRINH

TP.HCM: Sẽ có 800 điểm xét nghiệm cho shipper

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- Số lượng shipper trên địa bàn TP.HCM đăng ký hoạt động trở lại tăng đột biến, theo đó TP sẽ cho phép hơn 800 trạm y tế lưu động hỗ trợ xét nghiệm cho lực lượng này.

Để ông Park không mệt mỏi hơn...

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- HLV Park Hang-seo cần làm quen với điều kiện bình thường mới trong đội tuyển Việt Nam với những thay đổi bất đắc dĩ hoặc tìm hướng đi khác có tính đột phá hơn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục