Khánh Hòa: Cần tính toán kỹ việc thành lập trường đại học

Thứ Bảy, ngày 19/7/2014 - 05:55

(PL)- Sáng 18-7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với Khánh Hòa về tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh.

 

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng đề nghị lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cần cân nhắc việc thành lập Trường ĐH Khánh Hòa. Theo Phó Thủ tướng, để giải quyết nhu cầu về nguồn nhân lực, Khánh Hòa nên xây dựng cơ sở vật chất thật tốt và mời các trường uy tín đến mở chi nhánh đào tạo. Nếu vẫn quyết xây dựng trường đại học thì nên tập trung theo hướng chuyên ngành thay vì đa ngành như đề án hiện nay, trong đó chú trọng đến các ngành liên quan đến du lịch.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng Khánh Hòa nên xây dựng Đặc khu kinh tế Vân Phong theo hướng khu dịch vụ phức hợp, trong đó có dịch vụ tài chính thay vì trung tâm tài chính quốc tế như đề xuất của tỉnh. Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh vì Nha Trang - Khánh Hòa là trung tâm du lịch lớn của cả nước, do vậy tỉnh cần quan tâm hơn nữa đến việc đầu tư phát triển văn hóa, xây dựng trật tự văn minh đô thị.

T.NGUYỄN

Brazil, Tây Ban Nha, Nhật dễ thở, Hàn quyết đấu

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Hai đội bóng lớn Olympic Tây Ban Nha và Brazil trở thành ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch Olympic Tokyo, bên cạnh tiềm năng của chủ nhà Nhật còn đội Hàn gặp khó với Mexico.

VPF đổi lịch V-League vẫn rơi vào thế khó

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Sau một tuần nhận lại ý kiến phản hồi của 27 CLB hạng Nhất và V-League, những nhà tổ chức VPF đã đưa ra phương án cho các giải trở lại từ ngày 20-11 và kéo dài đến tháng 3-2022.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục