Hướng dẫn 3 bước tra cứu thông tin tuyển sinh

PHI HÙNG
PHI HÙNG
Thứ Sáu, ngày 31/3/2017 - 16:50

(PLO)- Kể từ ngày 1-4, thí sinh có thể tra cứu thông tin liên quan đến tuyển sinh của tất cả trường ĐH, trường CĐ sư phạm tại địa chỉ http://thituyensinh.vn

Theo ông Nguyễn Sơn Hải - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin Bộ GD&ĐT, cổng thông tin tuyển sinh được tích hợp các thông tin liên quan đến công tác chỉ đạo điều hành, cơ sở dữ liệu về kết quả kỳ thi THPT quốc gia, đề án tuyển sinh và điều kiện xét tuyển của các trường, hệ thống nhập dữ liệu thống kê nguyện vọng của thí sinh và các thông tin cần thiết khác theo Quy chế thi THPT quốc gia và Quy chế tuyển sinh năm 2017.

Đây là nơi cung cấp thông tin tuyển sinh công khai, chính thức với dữ liệu cập nhật, chính xác nhất từ các trường. Hiện tại đã có trên 300 cơ sở đào tạo ĐH và các trường CĐ sư phạm đã công khai Đề án tuyển sinh năm 2017 trên cổng thông tin này.

Cổng thông tin tuyển sinh năm nay được triển khai trên diện rộng, nhằm mang đến sự tiện lợi cho thí sinh trong việc truy cập, tìm kiếm, tra cứu thông tin, từ đó chọn lựa các chương trình học, đăng ký và sắp xếp nguyện vọng phù hợp với mong muốn và định hướng của bản thân.

Thí sinh có thể tra cứu tất cả thông tin cần thiết để thực hiện đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, trường CĐ sư phạm, bao gồm:

Thông tin về Đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo ĐH và các trường CĐ sư phạm như thông tin các ngành tuyển sinh năm 2017, điều kiện đảm bảo chất lượng, phương thức xét tuyển, điều kiện xét tuyển thẳng… Trên cơ sở các thông tin này, thí sinh có thể cân nhắc, lựa chọn ngành đăng ký tuyển sinh phù hợp nhất.

Thông tin về đầu mối liên hệ của các sở GD&ĐT, các trường ĐH, trường CĐ sư phạm để hỗ trợ, giải đáp thắc mắc các nội dung liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2017.

Thông tin về quy chế thi, quy chế tuyển sinh, văn bản chỉ đạo, điều hành của Bộ GD&ĐT, phân chia các cụm thi và các văn bản khác liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2017 này.

Chỉ với 3 bước đơn giản thí sinh đã có thể tra cứu được chính xác thông tin cần tìm, cụ thể như sau: Bước 1: Truy cập vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT tại địa chỉ: http://thituyensinh.vn.

Bước 2: Gõ mã trường hoặc tên trường hoặc tên ngành cần tìm vào ô “Tìm kiếm”, sau đó bấm phím Enter hoặc nút “Tìm kiếm”. Ngay lập tức, danh sách các cơ sở đào tạo cần tìm sẽ được liệt kê lên màn hình.

Các trường ĐH, trường CĐ sư phạm tại địa chỉ http://thituyensinh.vn
Các trường ĐH, trường CĐ sư phạm tại địa chỉ http://thituyensinh.vn

Bước 3: Muốn xem thông tin một cơ sở đào tạo nào thì chỉ cần bấm nút chuột trái vào tên cơ sở đào tạo đó. Từ đây, thí sinh có thể tra cứu các thông tin chi tiết liên quan đến kỳ thi tuyển sinh năm 2017 của nhà trường như ảnh dưới đây minh họa thông tin của Trường ĐH Luật Hà Nội.

hỉ với 3 bước đơn giản thí sinh đã có thể tra cứu được chính xác thông tin cần tìm
Chỉ với 3 bước đơn giản thí sinh đã có thể tra cứu được chính xác thông tin cần tìm

Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật cho Cổng thông tin tuyển sinh luôn luôn thường trực, sẵn sàng hỗ trợ tối đa thí sinh và phụ huynh trong quá trình tìm hiểu và tra cứu thông tin phục vụ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm nay.

PHI HÙNG

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục