Huế: 1 thí sinh bị tai nạn gãy chân được xét đặc cách tốt nghiệp THPT

NGUYỄN DO
NGUYỄN DO
Thứ Tư, ngày 7/7/2021 - 10:02

(PLO)- Vì lý do sức khỏe nên 1 thí sinh ở Thừa Thiên - Huế không thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Sáng 7-7, ông Nguyễn Tân (Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế) cho biết, đang xem xét đặc cách tốt nghiệp THPT đối với thí sinh Nguyễn Hoàng Oanh (Lớp 12 Trường THPT Thuận Hóa, TP Huế) vì lý do sức khỏe.


Thí sinh Oanh được gia đình đưa đến điểm thi làm thủ tục ngày 6-7. Ảnh: ND

Theo ông Tân, vào chiều qua gia đình đã cố gắng đưa em Oanh đến địa điểm thi làm thủ tục, tuy nhiên sức khỏe của em không đảm bảo nên được hướng dẫn làm thủ tục để xét đặc cách.

"Trong sáng nay gia đình và các thầy cô đang bổ sung thủ tục để trình xem xét đặc cách. Theo quy định thì trường hợp này đủ điều kiện và thời gian để hoàn thành các thủ tục trình lên Hội đồng thi xem xét", ông Tân nói.

Theo gia đình của Oanh cho biết, cách đây 2 tuần đang trên đường đi học về thì em gặp tai nạn khiến chân phải bị gãy. Do tổn thương nặng, em Oanh được mổ và bắt vít tại chân để cố định.

Ông Tân cho biết, ở địa phương có 13 thí sinh phải thi tại phòng thi riêng để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Cụ thể có 13 thí sinh ở khu vực phong tỏa ở huyện Phú Lộc được cán bộ y tế huyện Phú Lộc đưa đón đến điểm thi. Hội đồng thi cũng tổ chức phòng thi riêng cho các thi sinh này để đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

NGUYỄN DO

Tại sao Anh tham gia AUKUS?

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)-  Xét cho cùng, một mình Mỹ cũng có khả năng cung cấp cho Úc công nghệ tàu ngầm hạt nhân, nhưng Anh là nước đi đầu trong việc thúc đẩy ký AUKUS, lý do là gì? 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục