Hơn 8 tỉ đồng xây thư viện sách nói cho người mù

LÊ THOA
LÊ THOA
Thứ Tư, ngày 18/11/2015 - 14:13

(PLO)- Ngày 18-11, trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, Hội đồng Quản lý Qũy từ thiện sách nói dành cho người mù cho biết UBND TP.HCM vừa cấp căn nhà 18 Đinh Tiên Hoàng, quận 1 làm nơi xây dựng thư viện sách nói phục vụ người mù.

Hiện tại thư viện đã bắt đầu xây dựng phần ngoài, với nguồn vốn được vận động từ các thành viên trong quỹ, các mạnh thường quân từ các doanh nghiệp, đoàn thể, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Dự kiến, kinh phí xây dựng thư viện sách nói dành cho người mù là 8.141.686.912 đồng gồm một trệt và sáu tầng với các phòng chuyên môn như: phòng sản xuất sách nói, phòng trưng bày sách nói, phòng thu âm sách nói, phòng máy vi tính cho người mù, phòng cờ vui cho người mù.


 Khu đất xây dựng thư viện sách nói dành cho người mù tại địa chỉ 18 Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP.HCM. Ảnh: LÊ THOA 

Tuy nhiên, kinh phí hiện có chỉ mới đạt khoảng 50%. Quỹ từ thiện vẫn đang tiếp tục kêu gọi mạnh thường quân đóng góp để thư viện nhanh chóng được hoàn thiện.

Hiện thư viện sách nói đang tạm trú ở số 5 Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP.HCM. Đây là thư viện duy nhất trên cả nước cung cấp miễn phí sách nói cho 95 đơn vị hội người mù, trường mù, cơ sở nuôi dạy trẻ em mù trong cả nước.

LÊ THOA

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục