Hơn 60 sinh viên y khoa xung phong hỗ trợ phòng chống COVID-19

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Hai, ngày 17/5/2021 - 17:07

(PLO)- Với thế mạnh học các ngành y khoa, các sinh viên mong muốn được hỗ trợ cùng ngành y tế TP.HCM trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay.

Hơn 60 sinh viên tình nguyện của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa hoàn tất đợt tập huấn về kiến thức và kỹ năng để sẵn sàng tham gia hỗ trợ cùng ngành y tế TP.HCM trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đợt tập huấn trong bốn buổi diễn ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh, tật TP.HCM (HCDC).

Các em đến từ các khoa Y, Y Việt - Đức, Răng Hàm Mặt, Dược, Điều dưỡng - Kỹ thật Y học và Y tế Công cộng của trường. Các em tình nguyện tham gia với mong muốn được hỗ trợ cùng ngành y tế TP.HCM trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay.Các sinh viên y khoa trong đợt tập huấn. Ảnh: NTCC

Th.S Hà Thành Đạt, Bí thư đoàn trường, cho biết, trong bốn buổi tập huấn, các em đã được tập huấn và thực hành về điều tra dịch tễ, nhập liệu và quản lý dữ liệu ca bệnh - ca tiếp xúc, phân tích chuỗi lây nhiễm, giám sát và kiểm soát nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 trong doanh nghiệp, hỗ trợ triển khai chiến dịch tiêm COVID-19.
Các sinh viên thực hành các công đoạn điều tra dịch tễ

Đồng thời, nhằm chuẩn bị cho phương án mở rộng xét nghiệm giám sát để kiểm soát dịch, các bạn sinh viên còn được học tập về an toàn sinh học, tập huấn về kỹ năng và trải qua quá trình thực hành để thành thục kỹ năng mặc trang phục bảo hộ PPE, kỹ thuật lấy mẫu - đóng vận chuyển mẫu SARS-CoV-2.

“Dự kiến sắp tới, các bạn sinh viên sẽ kết tập thành nhóm ba người, được phân công về các khối chuyên môn tại HCDC để tiếp tục tập huấn, rèn luyện và bắt tay vào những phần việc nhằm hỗ trợ cùng ngành y tế TP.HCM trong công tác phòng, chống dịch COVID-19” – Th.S Bá Đạt cho hay.

PHẠM ANH

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục