Hơn 500 sinh viên nhận học bổng khuyến tài

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Thứ Hai, ngày 30/10/2017 - 05:10

(PL)- Sáng 29-10, tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng, quận 7, TP.HCM, Hội Khuyến học TP đã trao học bổng cho 581 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giàu nghị lực học tập với tổng số tiền 1,8 tỉ đồng.

Đến nay, sau 17 năm thực hiện chương trình học bổng khuyến tài (học bổng 1&1) đã trao tặng cho 2.414 sinh viên với sự tài trợ của 552 người và 40 tập đoàn, công ty, đơn vị với tổng số tiền trao học bổng cho các em trong suốt bốn, năm, sáu năm học ĐH hơn 20 tỉ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Minh Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học TP, cho biết đây là hoạt động thường niên của Hội Khuyến học TP trong suốt thời gian qua. Học bổng khuyến tài 1&1 chính là một ân nhân là cá nhân hoặc đơn vị sẽ tài trợ cho một sinh viên suốt quá trình học ĐH. Học bổng khuyến tài đã thực sự là một chương trình góp phần tích cực vào việc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ xã hội. Trong suốt 17 năm qua, chương trình đã đạt được những thành quả rất đáng phấn khởi, trước hết vì bản thân ý nghĩa học bổng có sức thuyết phục, vì cách trao học bổng theo phương thức 1&1 tạo được niềm tin, vì chính sự vượt khó để trưởng thành, thành đạt của các em đã lay động lòng người.

Từ học bổng này đã có 1.831 em sinh viên tốt nghiệp ĐH. Các em ra trường có công việc ổn định, nhiều em học sau ĐH, thành đạt. Nhiều em đã trở về cùng các cô chú ở Hội Khuyến học TP vận động, giúp đỡ đàn em.

NGUYỄN QUYÊN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Càng đao to búa lớn càng rụng sớm

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Thể thao Đông Nam Á có thể xem là vùng trũng nhất của Olympic, thế nhưng ở đấy lại rất hay được truyền thông tung hê với kiểu “đao to búa lớn” trước giờ xung trận.

Cả nước tổng lực chi viện cho TP.HCM chống dịch

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Lần lượt các chuyến xe xuất quân đến TP.HCM, gồm nhân viên y tế, kỹ thuật viên, sinh viên… tất cả đều hướng về miền Nam với quyết tâm cùng nhau dập dịch COVID-19, đưa cuộc sống TP này trở về trạng thái bình thường sớm nhất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục