Hơn 300 triệu đồng 'thay áo mới' cho thư viện

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Thứ Hai, ngày 14/10/2019 - 09:31

(PLO)- “Thư viện năng động, sáng tạo” năm 2019 là tên cuộc thi vừa được phát động vào ngày 13-10 tại Trường THPT Marie Curie, quận 3, TP.HCM với thông điệp "Trao tri thức, tạo tương lai".

Hội thi sẽ được tổ chức tại các trường Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên và các trường chuyên biệt có thư viện trên địa bàn TP từ ngày 14-10 đến 15-12-2019.

Nội dung thi là thiết kế, chỉnh trang, trang trí lại thư viện hiện hữu và không gian bên trong thư viện. Các trường đăng ký nội dung thực hiện theo đường dẫn http://sac.vn//thuviennangdongsangtao.

40 trường đăng ký sớm nhất, có nội dung thực hiện phù hợp sẽ được ban tổ chức xét duyệt hỗ trợ kinh phí thực hiện là 3 triệu đồng/trường.


Học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tra cứu tài liệu tại thư viện của trường. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Về hình thức dự thi, các trường gửi hình ảnh chụp theo mẫu và bài thuyết minh tối thiểu 600 từ, tối đa 1.000 từ hoặc video clip tối đa 5 phút về ban tổ chức hội thi qua hộp thư điện tử thuviennangdongsangtao@sac.vn. Bài dự thi phải thể hiện được ý tưởng sáng tạo để thu hút học sinh, đầy đủ công năng của thư viện, hài hòa về màu sắc, tạo không gian gần gũi để có thể kết nối học sinh.

Bài dự thi có thể được chụp từ máy kỹ thuật số, máy ảnh thông thường, di động hoặc flycam, không được dùng các phần mềm chỉnh sửa ảnh. Bài dự thi cần có hình ảnh thể hiện trước và sau khi chỉnh trang thư viện.

Hội thi sẽ trao một giải nhất, một giải nhì, một giải ba và năm giải khuyến khích, một giải được yêu thích nhất với tổng giá trị giải thưởng hơn 310 triệu đồng. Ngoài ra, một trường khó khăn trên địa bàn TP sẽ được tặng 50 triệu đồng để chỉnh trang thư viện.

Hội thi do Thành đoàn phối hợp với Cục Thông tin và truyền thông, Bộ TT&TT và Công ty CP Truyền thông Yeah1 tổ chức. Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM là đơn vị trực tiếp phối hợp triển khai thực hiện lễ phát động hội thi.

Hội thi được tổ chức nhằm phát động phong trào xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh. Tạo không gian học tập sáng tạo, tạo cảm hứng cho học sinh tìm tòi, học hỏi và nâng cao trình độ, tăng khả năng tư duy sáng tạo thông qua thư viện. Đây cũng là sự tiếp nối thành công của hội thi “Thư viện đẹp, năng động” tại Bến Tre tháng 4 vừa qua.

NGUYỄN QUYÊN

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục