Hơn 240 người tại ĐHQG TP.HCM được tiêm vắc xin COVID-19 miễn phí

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Sáu, ngày 11/6/2021 - 19:57

(PLO)- Đến nay, ĐH Quốc gia TP.HCM đã tiếp nhận hơn 3.000 người diện F1. Trong đó, 38 người đã chuyển thành F0 và được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Cần Giờ để điều trị.

Thông tin từ ĐH Quốc gia TP.HCM, ngày 11-6, Sở Y tế TP.HCM phối hợp ĐH Quốc gia TP.HCM bắt đầu tiêm vắc xin COVID-19 cho hơn 240 cán bộ, viên chức, người lao động đang làm việc tại Trung tâm Quản lý Ký túc xá và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Theo đó, trong ngày đầu tiên, đã có 25/244 người được tiêm mũi một. Những người còn lại sẽ được tiêm vào ngày 14 và 15-6 tại Bệnh viện TP.Thủ Đức.

Trước khi tiêm, các cán bộ, viên chức, người lao động được đo thân nhiệt, huyết áp, khai báo tiền sử bệnh lý và được bác sĩ thăm khám, tư vấn chu đáo.


Các tình nguyện viên đang thu dọn đồ đạc tại Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM để tiếp tục bàn giao phòng làm khu cách ly. Ảnh:TTQLKTX

Được biết, tính đến ngày 11-6, khu cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh đã tiếp nhận 782 F1 đến cách ly. Trong đó, có có năm F1 đã chuyển thành F0 và được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Cần Giờ để điều trị.

Còn khu cách ly tại Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM cũng đã tiếp nhận 2.316 người diện F1 đến cách ly. Trong đó, có 33 trường hợp đã chuyển thành F0.

Cùng ngày, Trường ĐH Bách Khoa (ĐH ĐH Quốc gia TP.HCM) kết hợp với Bệnh viện Thống nhất đã tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 miễn phí cho các cán bộ, viên chức, người lao động làm việc tại trường.

Được biết, trước đó một nghiên cứu sinh của trường ban đầu được xác định thuộc diện F3 nhưng sau đó trở thành F0. Vì thế, nhà trường đã phối hợp với cơ quan y tế quận trong việc nhanh chóng truy vết và xử lý các trường hợp liên quan.

PHẠM ANH

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Thai-League khai mạc ngày 3-9

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Đáp ứng những chuẩn mực chống dịch COVID-19, quả bóng Thai-League mùa mới lăn ngày 3-9.

Ông Cuomo: Tôi không đụng chạm bậy bạ ai cả

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Sau khi bị kết luận có hành vi quấy rối tình dục 11 phụ nữ, Thống đốc New York Andrew Cuomo đã ra tuyên bố khẳng định ông "chưa bao giờ chạm vào bất kỳ ai một cách bậy bạ".

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục