Hơn 13.600 thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại Bình Dương xét nghiệm COVID-19

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Thứ Bảy, ngày 3/7/2021 - 11:13

(PLO)- Ngoài thí sinh tham gia dự thi thì toàn bộ cán bộ coi thi, chấm thi và lực lượng hỗ trợ khác cũng đều phải xét nghiệm COVID-19.

Ngày 3-7, đại diện Sở Y tế Bình Dương cho biết đang triển khai xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ cán bộ coi thi, chấm thi và các thí sinh tham dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. 

Theo vị đại diện này, Sở Y tế đã có kế hoạch triển khai cho Trung tâm y tế các địa phương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với các cán bộ và thí sinh tham gia kỳ thi tại từng địa phương. Đảm bảo kỳ thì được diễn ra an toàn, phòng chống dịch COVID-19.

Tại Bình Dương có tổng cộng 25 điểm thi với hơn 13 600 thí sinh đăng ký dự thi. Ngoài ra, còn có gần 2000 cán bộ coi thi, chấm thi và hàng trăm người hỗ trợ và lực lượng công an bảo vệ cho kỳ thi.

Sở GD& ĐT tỉnh Bình Dương cho biết đã chỉ đạo các trường tăng cường tuyên truyền, quán triệt thí sinh, giáo viên coi thi, chấm thi thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19, hạn chế tiếp xúc, đi lại.

Hiện nay, tại các địa điểm thi ngành giáo dục đã tổ chức vệ sinh môi trường các phòng thi, hành lang, sân trường, nhà vệ sinh bảo đảm an toàn, sạch sẽ. Trước ngày thi sẽ tổ chức phun khử khuẩn tất cả các điểm thi .

Theo kế hoạch, có một điểm thi tại trường THPT Tân Phước Khánh (phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên).

Tuy nhiên, hiện tay toàn bộ phường này đang bị phong tỏa vì dịch COVID-19, nên toàn bộ thí sinh tham gia thi tại điểm trường này đã được dời đến điểm thi dự phòng là trường THCS Chánh Nghĩa (TP.Thủ Dầu Một).

LÊ ÁNH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Video: Biệt đội shipper giao sách miễn phí cho học sinh

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Trước thềm năm học mới, Đoàn thanh niên xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã triển khai đội hình shipper giao sách với nhiệm vụ mua và chuyển phát miễn phí sách giáo khoa, dụng cụ học tập đến tận nhà các em học sinh trên địa bàn. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục