Hơn 13.000 thí sinh thi lớp 10 ở Cần Thơ hoàn thành ngày thi đầu

NHẪN NAM
NHẪN NAM
Thứ Bảy, ngày 5/6/2021 - 19:29

(PLO)- Hơn 13.000 thí sinh thi lớp 10 ở Cần Thơ đã hoàn thành ngày thi đầu với hai môn toán và ngoại ngữ.

Ngày 5-6, hơn 13.000 thí sinh (TS) ở Cần Thơ đã hoàn thành ngày thi đầu tiên tuyển sinh vào lớp 10 THPT với hai môn thi là toán và ngoại ngữ.


Các thí sinh ở Cần Thơ tự tin bước vào ngày thi đầu tiên tuyển sinh lớp 10. Ảnh: NHẪN NAM

Theo báo cáo nhanh từ Hội đồng tổ chức tuyển sinh năm học 2021-2022 của Sở GD&ĐT, trong buổi sáng thi môn toán, thời gian làm bài 180 phút, có 13.380 TS đăng ký dự thi nhưng tổng số TS dự thi là 13.249 (chiếm tỉ lệ 99,02%). Số TS vắng là 131 em.

Buổi chiều thi ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút. Trong đó, môn thi tiếng Anh có tổng số TS đăng ký dự thi là 13.255 em, tổng số TS dự thi là 13.130 em (chiếm tỉ lệ 99,05%), số TS vắng là 125 em.

Môn thi tiếng Pháp có tổng số TS đăng ký là 125 em, tổng số TS dự thi là 109 em (chiếm tỉ lệ 87,2%), số TS vắng là 16 em.

Đánh giá chung của Hội đồng tổ chức tuyển sinh ngày thi thứ nhất diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có hiện tượng bất thường xảy ra ở tất cả 27 Hội đồng thi.

Các Hội đồng thi đã chủ động phối hợp với cơ quan y tế và các đơn vị có liên quan ở địa phương để thực hiện tốt các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh COVID - 19.

Các cơ quan chức năng đã tổ chức thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho các Hội đồng thi, tạo mọi điều kiện tốt nhất để thí sinh dự thi và Hội đồng thi hoàn thành nhiệm vụ.

Nhiều TS nhận xét đề thi môn toán nằm trong chương trình học, chủ yếu là lớp 9. Đề thi môn toán có sự phân hóa với khoảng 60% là kiến thức cơ bản. Bên cạnh đó cũng có những câu hỏi khó dành cho học sinh khá, giỏi. Vì vậy, nhiều em cho biết khả năng bài thi đạt 6-7 điểm nhiều. Còn môn thi tiếng Anh thì khả năng bài đạt điểm cao hơn.

Theo lịch dự kiến, sáng mai (6-6), các TS sẽ bước vào buổi thi môn văn. Các TS thi môn chuyên vào Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng vào buổi sáng ngày 7-6.

Dưới đây là một số hình ảnh PLO ghi nhận tại Hội đồng thi Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thủy):


Cổng trường dán bảng khuyến cáo về an toàn phòng dịch, trong đó có yêu cầu phụ huynh không tập trung tại cổng. Ảnh: NHẪN NAM


TS vào cổng trường được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn. Ảnh: NHẪN NAM


Cùng nhau xem lại bài trước khi bước vào thi. Ảnh: NHẪN NAM


TS dò tên mình để tìm phòng thi. Ảnh: NHẪN NAM


Mỗi Hội đồng thi đều chuẩn bị hai phòng thi dự phòng theo quy định về phòng, chống dịch. Ảnh: NHẪN NAM

NHẪN NAM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục